– Thưa bà, mức miễn thường là gì? Những lợi ích cho chủ sở hữu ô tô chọn miễn là gì?

– Mức miễn thường là số tiền rủi ro mà khách hàng và công ty bảo hiểm cùng chia sẻ trong mỗi tình huống tổn thất. Ví dụ, theo mức miễn thường 1 triệu đồng, khách hàng sẽ phải trả khoản lỗ dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất 100 triệu đồng, khách hàng sẽ bồi thường 1 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ chi trả 99 triệu đồng còn lại. Đổi lại, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm phí đáng kể so với việc không chọn hình thức miễn thường thông thường. Các khoản phụ cấp thuế thường cao, dẫn đến phí giảm mạnh. Ví dụ, phí bảo hiểm cho Toyota Innova G 2010 không thường xuyên được miễn thuế là khoảng 12,2 triệu đồng / năm. Nếu chọn mức hỗ trợ thuế 1 triệu đồng thông thường, phí bảo hiểm hàng năm sẽ giảm xuống còn khoảng 9,5 triệu đồng, nếu đóng 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm hàng năm chỉ còn 7,1 triệu đồng, có thể tiết kiệm hơn 40%. .

Những khách hàng chọn tiêu chuẩn miễn thuế có xu hướng lái xe cẩn thận hơn để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Hạn chế khiếu nại tổn thất nhỏ. Do đó, họ không chỉ tiết kiệm được chi phí mua bảo hiểm ngay lập tức mà còn được hưởng lợi từ phí bảo hiểm thấp hơn khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm trong vài năm tới.

– Các loại miễn thường thông thường là gì?

– Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương án sau: miễn thuế vĩnh viễn hoặc miễn theo quy mô đối với bảo hiểm ô tô. Trong trường hợp được miễn thuế cố định, khách hàng sẽ phải trả tới 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu hoặc 10 triệu đồng cho mỗi tình huống lỗ. Ưu điểm của việc này là phí bảo hiểm của khách hàng được giảm 12% -45% so với mức trợ cấp thuế quy mô bình thường.

Nếu có khoản trợ cấp thuế theo quy mô thông thường, thì hai khoản bồi thường đầu tiên trong kỳ sẽ được thanh toán 100% cho khách hàng. Bảo hiểm (thường là một năm). Đối với yêu cầu thứ 3 và thứ 4, mức miễn thường cho mỗi trường hợp là 1 triệu đồng, từ yêu cầu thứ năm, mức miễn thường cho mỗi trường hợp là 2 triệu đồng. Ví dụ, đối với Liberty, hầu hết khách hàng yêu cầu ít hơn 2 trường hợp mỗi năm, vì vậy quy mô sẽ không ảnh hưởng đến họ.

Thống kê sơ bộ cho thấy có tới 30% khách hàng của Liberty chấp nhận mức miễn thường theo từng cấp độ, trong khi 70% khách hàng khác chấp nhận mức miễn thường theo từng cấp độ. Khách hàng đã quyết định chọn mức thuế thông thường là 1 triệu đồng / hộp để tận dụng mức phí bảo hiểm thấp hơn.

– Làm thế nào để chọn bảo hiểm chất lượng và tiết kiệm tiền?

– Nhiều khách hàng khi mua bảo hiểm ô tô chỉ quan tâm đến phí bảo hiểm vì nghĩ rằng tất cả các sản phẩm bảo hiểm đều giống nhau. Đây không phải là sự thật. Khi so sánh các sản phẩm bảo hiểm, khách hàng nên xem xét hai phần quan trọng nhất của điều khoản bảo hiểm, đó là “phạm vi bảo hiểm” và “phạm vi loại trừ”. Phạm vi phủ sóng càng rộng và càng ít loại trừ thì càng có nhiều khách hàng được hưởng lợi. Ví dụ, đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận, một số công ty sẽ không chấp nhận bồi thường nếu xe của khách hàng đang đậu trên đường và bị trộm kính chiếu hậu khi không có người trông coi. Tuy nhiên, một công ty bảo hiểm khác như Liberty sẽ đồng ý bồi thường rủi ro này. Ngoài ra, hầu hết các công ty bảo hiểm đồng ý chỉ bồi thường cho các trường hợp trộm cắp mỗi năm một lần, trong khi các công ty Bảo hiểm Liberty đồng ý bồi thường tối đa 2 trường hợp một năm.

Tiết kiệm chi phí không chỉ là phí bảo hiểm cao hoặc liên kết yếu, mà còn là thời gian để giải quyết vấn đề. giả vờ. Khi xảy ra sự cố bảo hiểm, khách hàng có thể thông báo tổn thất qua mạng Internet, gửi hình ảnh, chọn gara và đặt lịch sửa xe, sau đó nhờ người mang xe đến gara theo yêu cầu, hơn 70% Liberty yêu cầu bồi thường. trong vòng 24 giờ Được chấp thuận vì chúng tôi tin rằng “thời gian là tiền bạc”. Tiết kiệm thời gian yêu cầu bồi thường là cách thuận tiện nhất để giảm chi phí cho khách hàng.