Thông tin về hệ điều hành mới của Microsoft, Windows 8, đã tràn ngập trên các diễn đàn một tháng trước khi phát hành và Microsoft đã mở các gian hàng trải nghiệm hệ điều hành mới trên một số siêu thị máy tính và thiết bị di động trên cả nước. Đây là cơ hội để xem nội dung khuyến mại. Anh Nguyễn Đức Duy (Thành Công, Hà Nội) bất ngờ trước thao tác “nhanh hơn, dễ hơn, thậm chí có thể tưởng tượng” của Windows 8. Nhiều người vẫn “ngỡ ngàng” khi tiếp xúc với thực tế. Anh Vũ Anh Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) dù đã nghiên cứu rất nghiêm túc về Windows 8 và đã quá quen với màn hình cảm ứng trên máy tính bảng chạy hệ điều hành Android nhưng vẫn trực tiếp sử dụng chiếc Asus X202E mới mua và rất bất ngờ trước giao diện người dùng mới của hệ điều hành. Tuy nhiên, nhiều người nhìn chung cho rằng hệ điều hành mới rất dễ hiểu bên cạnh những ưu điểm hấp dẫn của nó. Anh Phương cho biết: “Giao diện người dùng hiện đại có những ô vuông ‘Live Tiles’ vẫn rực rỡ và sặc sỡ – nhàm chán hơn các hệ điều hành khác”. – Anh Trương Quang Anh (Khâm Thiên, Hà Nội) quan tâm đến Windows 8, Bởi nếu chẳng may máy tính gặp sự cố, bạn có thể “gửi” toàn bộ game lên Sky Drive (tính năng lưu trữ trên nền tảng đám mây của Windows 8) trước khi sửa chữa mà không bị ảnh hưởng gì. Sau khi chỉnh sửa, tải xuống và phát lại. Không cần tải xuống và chơi lại như trước đây.

Người tiêu dùng không biết nhiều về Windows 8 bị thu hút bởi những màn hình “kỳ lạ” xuất hiện trên máy tính xách tay của họ. Nhiều người muốn biết khi nào họ muốn bật / tắt “Windows” (ví dụ trên hệ điều hành Windows cũ hơn) vì không còn nút “X” ở góc trên bên phải màn hình. Anh Đỗ Hải, đại diện Windows Images cho biết: “Sau khi được thông tin, nhiều người đã quen và thích sử dụng các ứng dụng cài sẵn trên Windows 8, không cần phải sử dụng trình duyệt Internet như trước đây”. Chẳng hạn, chỉ cần đăng nhập. vào tài khoản Microsoft., Người dùng có thểĐể cập nhật nhiều hộp thư, tôi có nhiều tài khoản mạng xã hội. “Rất tiện lợi vì không cần nhiều thao tác như trước. Chắc chắn là dễ sử dụng hơn”, Đào Thị Diễm Trang, sinh viên năm 4 Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết. — Đối với những khách hàng không. Biết nhiều về công nghệ, các khái niệm đám mây như “Sky Drive” trên Windows 8 rất trừu tượng, nhưng khi giải thích, nó có các chức năng như USB ảo dung lượng 7GB, cho khả năng lưu, di chuyển và chia sẻ dữ liệu, nhiều người đã rất nhiệt tình về sự thân thiện với người dùng của nó.

Làm thế nào để có được Windows 8 với chi phí thấp nhất là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Microsoft thông báo rằng giấy phép Windows 8 được chia thành ba mức: $ 14,99, $ 39,99 và $ 69,99, áp dụng trên toàn thế giới và có giá trị đến ngày 31/1/2013. Cụ thể, mức 14,99 USD (tương đương 320.000 đồng) mỗi lần nâng cấp được áp dụng cho các máy tính mua trong khoảng thời gian từ ngày 2/6/2012 đến ngày 31/1/2013 cài sẵn Windows 7. 99 bản nâng cấp trị giá 39 USD (tương đương 800.000 đồng) áp dụng cho máy tính chạy Wind ows 7 / XP SP3 / Vista. Sử dụng gói này, khách hàng có thể nhận được hỗ trợ miễn phí từ Microsoft trong vòng 90 ngày.

Đây cũng là 2 mức giá áp dụng cho khách hàng mua nâng cấp trực tuyến và cần thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master, đồng tiền thanh toán là USD. Theo các đại lý của Microsoft, điều này không tốt cho hầu hết người dùng tại Việt Nam vì số người có tài khoản tiền tệ và số người có loại thẻ thanh toán này không lớn. Người dùng với giá 69,99 USD (tương đương 1,4 triệu đồng Việt Nam) là người bán lại mua bộ DVD để nâng cấp lên Windows 8. Theo nhà phân phối, DVD không được giao ngay mà sau khi thanh toán, khách hàng vẫn phải mất khoảng một tuần mới mua được DVD. đạt đến đó.

Vẫn theo Microsoft, số lượng khách hàng cá nhân chuyển sang Windows 8 tại Việt Nam còn rất ít và Microsoft Việt Nam hiện đang tìm cách cung cấp cho người dùng Việt Nam một phương thức thanh toán phù hợp hơn.

Ngoài ra, Microsoft vẫn chưa công bố giá đầy đủ của Windows 8.

Có sẵn trong một số diễn đàn, trang web kỹ thuật và # 78.79; Nhiều thành viên bày tỏ các cách sở hữu Windows 8 khác nhau. Một số thành viên yêu cầu tải xuống phiên bản dùng thử 90 ngày của Windows, sau đó, khi thời gian dùng thử hết hạn, vui lòng yêu cầu “key” từ Microsoft hoặc mua “key” đã bẻ khóa. -Với những trang này được kích hoạt, “key” bản quyền Windows 8 đã được bán với số lượng lớn với mức giá khoảng 100.000 đồng. Thanh toán qua SMS cũng rất tiện lợi. “Anh cứ gửi tiền cho tôi, tôi sẽ gửi“ chìa khóa ”vào điện thoại, rồi làm theo hướng dẫn trên mạng”, đại lý của chủ nhân của “chìa khóa” có số điện thoại 098xxxx944 cho biết.

Tương tự “Sao lưu bản quyền phần mềm Windows 8”, “Khôi phục” và “Khôi phục” cho phép chức năng tìm kiếm khóa mới tự động cũng đã được quảng bá rộng rãi.

Một chuyên gia kỹ thuật cho rằng “chìa khóa” có thể được lấy từ chương trình khen thưởng sinh viên của Microsoft. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng Microsoft có thể đưa vào danh sách đen việc mua bán và sử dụng các “key” vi phạm bản quyền. “Nhìn chung, tỷ lệ” bẻ khóa “thành công ngày càng thấp, chỉ khoảng 15%, do các công ty phần mềm ngày càng cải tiến công nghệ chống vi phạm bản quyền.

Hải My