Công nghệ này dựa trên nền tảng tối ưu hóa dầu gốc tổng hợp phức hợp độc quyền của Motul. Este hữu cơ bao gồm cacbon, hiđro và hợp chất chứa oxi chứa một hoặc nhiều liên kết este trong phân tử. Là loại dầu tổng hợp quan trọng, có độ bền cao hơn các loại dầu khác. Este hữu cơ này lần đầu tiên được sử dụng làm dầu động cơ phản lực vào những năm 1950. Hiện tại, Ester chủ yếu được sử dụng trong dầu động cơ của hầu hết các máy bay phản lực và cánh quạt trên thế giới. — Hiệu suất tuyệt vời, khả năng bôi trơn lý tưởng trong môi trường nhiệt độ thay đổi, độ nhớt và độ bền ổn định, độ bay hơi thấp, độ ổn định thủy phân và khả năng thích ứng với các loại nhớt là sự lựa chọn tốt nhất trong dầu nhớt tổng hợp.

— Chất lượng của dầu gốc phụ thuộc nhiều vào đặc tính và cấu trúc hóa học. Do công nghệ chế biến ngày càng tiên tiến, độ tinh khiết và chất lượng của dầu khoáng ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nhìn chung, các este, đặc biệt là các este phức tạp vẫn vượt trội hơn các loại dầu gốc khác về mọi mặt. Về môi trường, vì este thường có nguồn gốc từ nguyên liệu thực vật hoặc động vật nên nó có khả năng phân hủy sinh học cao. Vì vậy, este là dầu gốc thân thiện với môi trường nhất.

Motul cho biết họ đã thực hiện hàng trăm thử nghiệm tối ưu hóa để chọn ra các công thức đáp ứng hiệu suất bôi trơn của động cơ toàn cầu. Sản phẩm dựa trên công nghệ Ester Core, đảm bảo ưu điểm của dầu trong những điều kiện vận hành khó khăn nhất.

Trong động cơ đốt trong của xe, đặc biệt là động cơ đua, sự hao hụt năng lượng là vô cùng quan trọng (khoảng 80%). Hình sau mô tả sự chuyển hóa và phân bố năng lượng trong động cơ đốt trong:

Vì vậy, việc truyền thành công một phần năng lượng nội ma sát có ý nghĩa rất lớn. Điều cần thiết là phải tăng công suất đầu ra của động cơ trong cùng điều kiện làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực cạnh tranh. -Dầu nhớt sử dụng công nghệ Ester Core sẽ giúp chuyển hóa năng lượng này. Dòng xe đua Motul 300V đã trải qua các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và hiện trường và công suất của nó đã tăng thêm 7 mã lực.

Dầu công nghệ Motul Ester Core.

Hiện nay, nhiều công nghệ mới đã được giới thiệu. Được quảng cáo trên thị trường dầu nhớt nhưng Ester Core là công nghệ tuyệt vời đã được kiểm chứng qua kinh nghiệm và thực tế. Ester Core là kết quả của quá trình phát triển công nghệ lâu dài giữa Motul và hơn 250 đội đua trên khắp thế giới. Chiến thắng của đội đua Motul đã chứng minh điều này.

Tại Việt Nam, niềm đam mê xe thể thao đang tăng lên từng ngày, và Ester Core là công nghệ lý tưởng cho những người đam mê xe hơi trong ngành.