AT (All Terrain) là loại lốp thông dụng nhất, thường được lắp trên các dòng xe phổ thông, phù hợp với nhiều địa hình khác nhau như đường nhựa cứng, cát, sỏi hay bùn đất. Khả năng off-road của loại lốp này thường là 50:50. MT (bùn) là loại lốp thích hợp cho các loại đất yếu và gồ ghề như bùn, cát, đá. Khả năng off-road của loại lốp này thường là 30:70 hoặc 0: 100.

Kiểu vân của lốp MT.

Lốp HT (Highway Terrain) chuyên dùng cho nền nhựa cứng, lốp phẳng. Khả năng chạy đường trường và địa hình của loạt bài này là 100: 0 đến 80:20.

Người dùng có thể xác định ba loại lốp này dựa trên mẫu lốp, trọng lượng, độ cứng của cao su hoặc độ dày của hạt. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ in tên các dòng này lên vỏ xe và nhãn mác. Do lớp vật liệu gia cố dày ở bề mặt lái, mông và gót nên bề mặt cao su của lốp xe dùng để lái trên địa hình gồ ghề và không bằng phẳng sẽ rất cứng và nặng. Diện tích mặt gai cũng rộng và chắc chắn, gai lốp rộng và sâu hơn.

Lốp AT thường dùng cho xe địa hình.

Lốp có tỷ lệ đường cao có nghĩa là khả năng hoạt động của lốp tốt trên đường nhựa phẳng và khi đua trên đường cao tốc. Loại địa hình này đòi hỏi lốp xe phải êm, mượt, cân bằng và có độ bám đường tốt. Dòng lốp này hạn chế được nhược điểm off-road ở những đoạn đường gồ ghề, không bằng phẳng, nhiều đá, dễ trơn trượt, nguy hiểm khi lái xe. Để khắc phục những sự cố trên, người sử dụng có thể xì hơi lốp để tăng độ bám, lái xe ổn định hơn.

Không giống như đường bộ, bánh răng địa hình giúp lốp xe hoạt động tốt. Trên đường sỏi, cát, bùn lầy và các địa hình phức tạp khác … Dòng lốp này được thiết kế với các mấu cao su, có thể bám dính tốt các vật thể trên đường, chống va đập và vận hành bền bỉ hơn.

Đối với lốp cao, hầu như không có trải nghiệm off-road. Với loại lốp địa hình đặc biệt, trải nghiệm trên những cung đường bình thường sẽ rất khó khăn và không thoải mái. Lốp AT kết hợp có thể đảm bảo đáp ứng nhiều nhu cầu lái xe địa hình / địa hình và liên tục được cải tiến để đạt được sự thoải mái tối đa.

Dòng lốp thông dụng dành cho mọi địa hình.

Đam mê và kinh nghiệm lái xe lâu năm. Trong quá trình nghiên cứu cải tiến lốp tại Hoa Kỳ, General Tire đã phát minh ra nhiều công nghệ độc quyền cho dòng Grabber AT3 – thế hệ thứ ba của dòng lốp mọi địa hình, tập trung vào những cải tiến trong từng vị trí Công nghệ thiết kế. Công nghệ cải thiện độ bám và lái. Công nghệ Duragen cải thiện độ bền. Công nghệ cân bằng tiện nghi giúp tăng khả năng cân bằng. Đinh tán ngang, rách lệch hay rách bảo vệ vành … là những thiết kế lốp được tối ưu hóa.

“Tổng Lốp Grab AT3 là dòng lốp dành cho mọi địa hình được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dân. Các đại lý Việt Nam cho biết:” Khả năng off-road đồng thời duy trì khả năng lái xe an toàn trên đường. “Các sản phẩm GT, AT3, ATX, X3, Altimax sẽ một lần có mặt tại Việt Nam, giúp người dùng tăng thêm sự lựa chọn.” Tuấn Vũ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website tại đây. –Hotline: 0905 58 1688