Xe nhập khẩu không nguyên chiếc rẻ hơn nhiều so với xe nguyên bản. Tuy nhiên, điều này có thể mang đến nguy cơ xe còn rất mới nhưng sẽ gặp nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng.

Trước hết, không có gì đảm bảo nếu bạn sở hữu một chiếc xe không chính hãng. Xe sang không phải xe nhỏ, xe nhập khẩu không chính hãng thường là xe cũ nên dễ xảy ra hỏng hóc.

Nếu xe không chính hãng, nhiều khả năng chủ xe phải đến gara tư nhân để sửa chữa. Những dòng máy này thường có cấu tạo phức tạp hơn những dòng máy thông thường nên cần được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm bảo dưỡng phong phú đối với thợ cơ khí. Ngoài ra, các gara này thường không có trang thiết bị kiểm tra phù hợp nên khó “chẩn đoán” chính xác bệnh.

Các nhà sản xuất xe hơi sang trọng ở mỗi quốc gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng các đặc điểm giao thông. Thời tiết, thời tiết trước khi vào thị trường mới. Vì vậy, vật liệu sử dụng trên những chiếc ô tô Việt Nam đích thực được đánh giá là phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa, có độ ẩm cao. Đồng thời, xe sang nhập khẩu không chính hãng chủ yếu được sản xuất tại thị trường Mỹ, được sản xuất trong điều kiện khí hậu khô lạnh. Khi lái xe ở Mỹ, nguy cơ hư hỏng các bộ phận của xe là rất cao do điều kiện thời tiết không tương thích.

Ngoài ra, lỗi hệ thống nhiên liệu cũng là lỗi thường gặp của các loại xe không nhập khẩu. Hàng chính hãng tại Việt Nam. Nguyên nhân là do chất lượng nhiên liệu ở cả hai miền đều không đủ.

Đặc biệt, nếu xe gặp sự cố cần nhà sản xuất ra lệnh triệu hồi thì xe không nguyên bản sẽ bị thiệt hại do nhà sản xuất. Dịch vụ sửa chữa cho các xe bị triệu hồi chỉ có thể được cung cấp thông qua danh sách các đại lý thực sự trên toàn thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều hệ thống và gói tiện ích. Phụ tùng thay thế có sẵn. Nó có thể được nhà nhập khẩu giảm bớt trên những mẫu xe nhập khẩu không nguyên chiếc, để chủ nhân có điều kiện như một chiếc xe sang, không dễ chịu hơn nhiều so với xe truyền thống. Ví dụ: hệ thống định vị của Land Rover chỉ khả dụng trên ô tô nhập khẩu và bị vô hiệu hóa trên các mẫu không phải nguyên bản.

So với giá khi mua một chiếc ô tô hạng sang, không có giá thực nào là 100 triệu đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, về lâu dài, những chiếc xe không chính hãng sẽ tiếp tục tốn kém các chi phí như dịch vụ bảo dưỡng, chi phí phụ tùng thay thế nhập khẩu và tâm lý e ngại khi lái xe trên đường. Chưa kể khả năng vướng mắc pháp lý với xe nhập khẩu.

Tuy nhiên, những người đam mê xe sang vẫn có thể chọn mua xe sang thật với giá rẻ. Một số hãng xe đã áp dụng hình thức mua xe cũ chính hãng với giá thấp hơn. Các loại xe này đều được công ty đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc và hiệu quả sử dụng để khách hàng tránh được rủi ro do thiếu thông tin.

Ngọc Diệp