Chia sẻ, đại diện hệ thống điện máy Hà Nội Ngọc Lâm cho biết: “Hàng loạt thiết bị liên quan đến sưởi như tản nhiệt, đèn hay quạt sưởi từ hơn 1 tuần nay đã tăng sức mua 500%.” Hiện miền Bắc đang trải qua đợt rét nhất. Nhiều ngày, nhiệt độ ban đêm xuống dưới 10 độ C, ban ngày từ 12 đến 15 độ C.

Chị Trần Hằng, chủ một cửa hàng kinh doanh hàng online cho biết, khi thời tiết lạnh, cửa hàng của anh bán được 2 đến 3 chiếc máy sưởi mỗi ngày. Nhưng trong hai tuần qua, con số trung bình hàng ngày đã giảm từ 20 xuống 25. “Vì gần Tết nhập hàng không khó nên tôi không còn hàng để bán, cung không đủ cầu”, chị Hằng cho biết. Đó là món hàng được nhiều người muốn mua nhất trong siêu thị điện tử tuần trước. Ảnh: Lưu Quý

Khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng trên địa bàn Hà Nội cho thấy, loại bán chạy nhất là máy sưởi điện sử dụng thanh sứ, giá từ 1,2 – 1,5 triệu đồng. Ưu điểm của dòng máy này là làm nóng nhanh, nguồn điện 220V thông thường, công suất tối đa khoảng 2500W phù hợp với các buồng thử nghiệm. Máy sưởi điện thanh gốm có lợi thế về trọng lượng vì nhẹ hơn máy sưởi dầu và dễ dàng di chuyển giữa các phòng hơn.

Máy sưởi dầu cũng bán chạy nhưng do ưu điểm nên giá thấp hơn máy sưởi điện thanh sứ. Làm khô như máy sưởi điện và điều hòa hai chiều. Giá của một chiếc máy sưởi chất lượng cao khoảng 2 triệu đồng. “Nhược điểm của máy sưởi điện rất nghiêm trọng, thời gian làm nóng lâu hơn máy sưởi điện, nhiều người lầm tưởng là máy dầu. Chị Hằng cho biết:” Một số người am hiểu rất thích máy sưởi dầu. Ông Lin chia sẻ: “Nhiều người cũng có sự lựa chọn loại âm sàn hoặc âm tường cho lò sưởi điện. Một số mẫu là đèn sợi đốt công suất lớn. Ông Lin chia sẻ:” Rất nhiều người mua đèn sưởi trong phòng tắm và treo máy sưởi trong phòng ngủ cùng một lúc. thời gian. ”

Ưu điểm của loại máy sưởi này là ít khô da nhưng lâu khô, sưởi nhiều. Ảnh: Lưu Quý

Hầu hết các loại máy sưởi trên thị trường Việt Nam hoặc Trung Quốc. Công suất thường 2000-2500W, đủ để chứa Phòng dưới 20 mét vuông phù hợp cho phòng ngủ. Hầu hết đã được điều chỉnh cơ học trên thân máy hoặc có thêm điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại. Một số khu vực nội địa Trung Quốc cung cấp thêm điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh, nhưng giá đắt hơn , lên tới 2-3 triệu đồng.

Chế độ làm việc khác nhau, máy sưởi đa số là máy sưởi ẩm ướt, một số máy sưởi yếu, dễ làm khô da khiến người dùng mắc các bệnh về đường hô hấp, đây cũng là điều người dùng nên hạn chế ngủ hoặc làm việc gần lò sưởi trong thời gian dài và sử dụng chế độ bù ẩm khi cần thiết.