Sáng 28/11, tại một cửa hàng điện thoại ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng được công bố giá 35,5 triệu đồng. Máy là hàng chính hãng (mã VN / A), chủ cửa hàng bảo “Đặt hàng sớm nên có máy”. Mức giá trên chênh lệch so với giá thực tế tại đại lý ngày 27/11 tới 3 triệu đồng, nhưng theo người bán, nếu khách hàng không “chốt” sớm có thể phát sinh vấn đề. Không có cổ phiếu để mua.

Chiều ngày 27/11, nếu khách hàng có nhu cầu, máy VN / A cũng sẽ được cung cấp tại một cửa hàng khác ở Dongda (Hà Nội). Chủ cửa hàng cho biết loại máy này không có sẵn, nhưng nếu người dùng đặt hàng sẽ nhờ họ giúp. Giá iPhone 12 Pro Max 128GB do người này cung cấp lên tới 37 triệu đồng, cao hơn thực tế từ 3 đến 5 triệu đồng.

Trước ngày 27/11, giá iPhone 12 Pro Max tại các đại lý từ 32-33 triệu đồng. Nếu sử dụng chương trình khuyến mãi này, khách hàng có thể được giảm thêm từ 1-2 triệu đồng.

Sản phẩm iPhone 12 Pro Max VN / A sẽ đến tay người dùng từ ngày 27/11 nhưng số lượng có hạn. Ảnh: Lưu Quý

Những người không kịp đặt trước phải mua máy với giá cao trên “chợ đen” – một cửa hàng nhỏ nối nhau hoặc một hội nhóm trên Facebook. Lợi dụng việc đại lý sớm khan hàng, các đối tượng này đã bán máy với giá cao để thu lãi khủng.

Tiến Dũng, một người mua iPhone tại Hà Nội cho biết anh không thể đặt hàng. Đầu tiên, chúng ta cần tìm nhà phân phối. Anh Đông cho biết: “Ban đầu chủ cửa hàng bán 32,5 triệu đồng, nhưng gấp, chỉ mất 10 phút đã tăng lên 34,5 triệu đồng.” Mẫu iPhone 12 Pro và 12 phiên bản Pro Max White, Gold, RAM 128GB hoặc 256GB có nhu cầu. Lớn.

Theo một người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ di động, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm màu đen. Có thể không có nhiều, chủ yếu là từ các thương gia biết thông tin hết hàng, vì vậy bạn nên đặt hàng trước. Ngoài ra, không loại trừ khả năng đây có thể là chiêu khuyến khích khách hàng chuyển sang mua hàng xách tay, bởi hàng xách tay khó cạnh tranh với hàng chính hãng. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ sớm chấm dứt khi lô hàng tiếp theo về Việt Nam. Theo một số nhà bán lẻ, một đợt sản phẩm mới có thể được tung ra vào đầu tháng 12.

IPhone 12 hàng VN / A chính hãng sẽ đến tay người dùng Việt Nam sớm nhất vào ngày 27/11. Lượng người dùng iPhone tăng đột biến, nhiều đại lý ghi nhận lượng đặt hàng gấp 2-3 lần năm trước. Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc điều hành “Thế Giới Di Động”, việc các sản phẩm thiết bị đeo có tỷ lệ thu hồi thấp khiến cạnh tranh về giá kém gay gắt, đồng thời rút ngắn thời gian mở bán iPhone 12 tại Việt Nam. So với các nước, iPhone 12 VN / A sản xuất năm nay bán khá chạy.

iPhone 12 Pro Max là sản phẩm chất lượng nhất Việt Nam và là mẫu iPhone được ưa chuộng nhất. Hầu hết các nhà bán lẻ đều ghi nhận 12 đơn hàng Pro Max, chiếm hơn 50% tổng số đơn đặt hàng. Với màn hình lớn 6,7 inch, cảm biến ảnh lớn, tích hợp cảm biến LiDAR và pin dung lượng lớn hơn, sản phẩm này được đánh giá là hấp dẫn.

Lưu Quý