Giá iPhone 12 Pro Max tại nhiều cửa hàng chưa đến 30 triệu đồng, trong khi cách đây một tuần giá bán sản phẩm này vẫn là 32-33 triệu đồng, trong khi giá niêm yết vẫn là 32-33 triệu đồng. Giá ban đầu là 35 triệu đồng.

iPhone 12 Pro cũng được điều chỉnh lên 27-28 triệu đồng, tức là thấp hơn 3 triệu đồng so với mức ban đầu.

Hai mẫu còn lại là iPhone 12 và iPhone 12 mini. Ở Việt Nam chưa phổ biến lắm, bạn hãy tiếp tục điều chỉnh khoảng 1 triệu theo màu. Đặc biệt, iPhone 12 bản 128GB vẫn ở mức 2070-21,3 triệu đồng, trong khi giá ban đầu lên tới gần 25 triệu đồng. 12 mini là sản phẩm rẻ nhất trong 4 mẫu iPhone 12 mới, nhiều nơi có giá bán chưa đến 18 triệu đồng.

iPhone 12 Pro Max đã được điều chỉnh giá phát hành ban đầu xuống dưới 30 triệu đồng. — Ưu đãi bán trước chỉ tồn tại trong bán hàng chớp nhoáng tại cửa hàng. Khuyến mãi này được thực hiện ở hầu hết các nhà bán lẻ di động trên toàn quốc. Cạnh tranh nhất là ở các nhà bán lẻ mới được Apple ủy quyền như ShopDunk, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, còn tại FPT Shop hay Thế Giới Di Động, giá đã giảm, nhưng chênh lệch giá với các cửa hàng nói trên vẫn là 1: 1. 2 triệu đồng Việt Nam. — Các màu phổ biến nhất, giảm giá thấp nhất như iPhone 12 Pro / Pro Max đen, iPhone 12/12 mini đỏ. Các màu phổ biến (như iPhone 12 Pro / Pro Max trắng, vàng) có thể chênh với các màu khác từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Theo đại diện một chuỗi cửa hàng Apple tại Hà Nội, đợt giảm giá lần này nhằm nắm bắt “cơn sốt” mua sắm cận Tết của người tiêu dùng. Đỉnh cao của doanh số iPhone năm nay sẽ vào khoảng 2 đến 3 tuần trước và sau Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, vị đại diện này cũng dự đoán, nếu nguồn cung tăng và hàng tồn kho sớm hết, giá có thể tăng trong tuần tới.

Tình hình phức tạp của Covid-19 không ảnh hưởng nhiều đến các đại lý iPhone. . Đại diện một cửa hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội), Hà Nội cho biết, một số kế hoạch mở cửa hàng mới và các chương trình khuyến mãi điểm bán sẽ bị hoãn lại, tuy nhiên lượng người mua iPhone trực tuyến và tại các cửa hàng vẫn đông hơn so với ngày hôm đó. . .

Phiên bản màu xanh và đen của iPhone 12 Pro / Pro Max thường rẻ hơn phiên bản màu trắng và vàng. Nhiếp ảnh: Lưu Quý

Theo thống kê từ nhiều hệ thống bán lẻ, 12 Pro Max là model được ưa chuộng nhất trong 4 chiếc iPhone 12, với lượng đặt hàng đạt 50-70%. Trên toàn cầu, số liệu thời gian giao hàng đến tháng 12/2020 cũng cho thấy nhu cầu iPhone 12 Pro và Pro Max rất cao nhưng nguồn cung không đáp ứng được. Ngược lại, iPhone 12 mini và iPhone 12 dù giảm giá 3-4 triệu đồng tại Việt Nam nhưng không có nhiều người mua so với bản Pro.