Chủ tịch Geely Lý Thư Phúc đang cố gắng đưa tập đoàn sở hữu 9,7% cổ phần Volvo Cars và Daimler AG vào các phân khúc thị trường mà công ty có thể chiếm thị phần đáng kể. .

Nhà máy Geely .

Hàng loạt hợp đồng được công bố vào tháng trước cho thấy Geely có ý định trở thành nhà sản xuất hợp đồng xe điện tại Trung Quốc. Một giám đốc điều hành của Geely cho biết: “Thái độ của tổng thống đối với việc sản xuất theo hợp đồng là rất rõ ràng. Ông ấy chấp nhận và tích cực theo đuổi nó” – Kế hoạch của Geely về việc thuê ngoài sản xuất một số mẫu xe thông qua các hợp đồng OEM thể hiện nỗ lực cao nhất của các nhà sản xuất ô tô. Trong số 4 giao dịch được công bố, các công ty cung cấp hợp đồng sản xuất xe điện liên doanh với Foxconn của Đài Loan là nổi bật nhất. Liên doanh với Foxconn sẽ sử dụng Faraday Future ở Los Angeles để đạt được thỏa thuận tiếp theo để sản xuất xe điện cho thị trường Mỹ. Sản xuất ô tô điện thông minh cho gã khổng lồ Baidu, mẫu xe đầu tiên sẽ ra mắt vào năm sau. Ngoài ra, hãng cũng hợp tác với Tencent Holdings để phát triển các công nghệ điều khiển xe thông minh và lái xe tự động.

Các thỏa thuận này có thể giúp Geely tận dụng tối đa nền tảng tập trung vào xe điện của mình, hiện là nền tảng mã nguồn mở và có thể được sử dụng trên ô tô nhỏ. Và những chiếc xe cỡ lớn mà nó theo đuổi, thậm chí cả những chiếc xe thương mại hạng nhẹ.

Hợp đồng sản xuất chính của Geely vẫn chưa chắc chắn và công ty niêm yết hiện không có mục tiêu cụ thể.

Anyang (theo Autoblog)