Theo dữ liệu do Counterpoint Research công bố vào ngày 28 tháng 1, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu của Huawei trong quý 4 là 33 triệu chiếc, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, công ty chỉ chiếm 8% thị phần, đứng thứ sáu, bị các đối thủ như Oppo, Vivo, Samsung và Apple vượt mặt.

Huawei đã thoát khỏi top 5 thị trường điện thoại thông minh trong quý 4 năm 2020. Nhiếp ảnh: Reuters.

Dữ liệu từ Canalys Research cũng cho thấy Huawei chỉ bán được 32 triệu điện thoại thông minh trong quý 4, giảm gần 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng đây là lần đầu tiên Huawei lọt vào top 5 trong 6 năm qua.

“Do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Huawei đã trải qua một sự suy giảm đáng kể ở hầu hết các thị trường trên thế giới”. Amber Liu, một nhà phân tích tại Canalys Research cho biết.

Trong quý 2 năm 2020, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Huawei bất ngờ vượt qua Samsung và trở thành cầu nối đầu tiên trên thị trường điện thoại thông minh. Trong quý tiếp theo, nó vẫn sẽ đứng thứ ba trên thị trường.

Tính đến năm 2020, Huawei vẫn đứng thứ ba trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Công ty lưu ý rằng lĩnh vực điện thoại thông minh vẫn đang bùng nổ, trong khi lĩnh vực máy tính bảng, PC và thiết bị di động cũng có mức tăng trưởng đáng kể. Một đại diện của Huawei cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vẫn tự tin vào tương lai.” Đồng thời, Apple đã nhảy lên vị trí thứ hai trên thị trường điện thoại thông minh. “Quả táo” vừa công bố kỷ lục trong quý tài chính này, khi giá trị giao dịch đầu tiên trong một quý vượt 100 tỷ USD. Samsung vẫn dẫn đầu thị trường trong quý IV, nhưng doanh số có xu hướng giảm.

Huawei vẫn sẽ đứng thứ ba trên thị trường điện thoại thông minh vào năm 2020. Nguồn: Counterpoint Research .

Baolin