1. Độ nhớt của ô tô quan trọng như thế nào?

A. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của xe.

B. Bình thường như các yếu tố bảo trì khác.

C. Đừng bận tâm.

2. Khi nào là thời điểm tốt nhất để thay dầu?

A. Cứ sau 10.000 km.

B. Cứ sau 14.000 km.

C. Không chính xác.

3. Năm bộ phận quan trọng mà một chiếc xe nên kiểm tra thường xuyên là gì? ?

A. Nước hoa, chai nước, sơn, bánh xe, phanh.

B. Buzzer, dây an toàn, dính, bánh xe, ánh sáng.

C. dây an toàn, phanh, đèn pha, độ nhớt , Bánh xe .

Trả lời:

1-Trả lời: Độ nhớt là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của xe. Chúng tôi biết rằng 75% hao mòn động cơ xảy ra khi khởi động. Chọn độ nhớt phù hợp có thể giảm thiểu hao mòn động cơ. Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đều có hướng dẫn thay dầu thường xuyên, bạn có thể tự thay thế và làm theo biểu đồ. Điều này rất hữu ích để tránh thiệt hại không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều cách để bảo dưỡng và chủ động bảo dưỡng xe.

Mô phỏng hoạt động của dòng dầu bôi trơn trong thiết bị bảo vệ động cơ.

2-C: Loại dầu bôi trơn được sử dụng là một yếu tố, cần được tính đến khi xác định thời gian thay dầu thích hợp, nhưng đây không phải là yếu tố quyết định. Tình trạng hoạt động của chiếc xe mới là yếu tố quyết định thời gian thay dầu thích hợp để bảo vệ động cơ tốt hơn. Ví dụ, các nhà sản xuất ô tô thường khuyến nghị thời gian thay dầu tiêu chuẩn là 10.000 km cho dầu nhờn API SL (hoặc cao hơn) trong điều kiện hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu phương tiện thường được sử dụng trong điều kiện khó khăn (đường bụi, lái xe trong thành phố bận rộn, lái xe và đỗ xe liên tục hoặc khoảng cách lái xe thường xuyên dưới 5 km …), thời gian thay dầu nên giảm khoảng một nửa 5.000 km.

Khi quyết định thêm hoặc thay thế dầu mới, dầu cần được kiểm tra thường xuyên để kiểm tra độ chính xác của dầu thủy lực và lượng dầu trong động cơ. -Chọn việc sử dụng chất bôi trơn dầu chất lượng ngày càng cao sẽ cung cấp nhiều lợi thế về bảo vệ chống mài mòn, chống ăn mòn và làm sạch động cơ để cải thiện hiệu suất vận hành và hiệu suất lực kéo. Động cơ có tuổi thọ cao. Năm bộ phận quan trọng mà xe cần kiểm tra thường xuyên là: dây an toàn, phanh, đèn pha, chất nhờn, bánh xe.-3-C: Nhiều người từ bỏ những thứ nhỏ và quan trọng này chi tiết. Mục đích của bảo dưỡng là đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt và đáp ứng sự an toàn của người lái. Tuy nhiên, hầu hết người Việt Nam hiếm khi kiểm tra phanh và dây đai. Hầu hết các tài xế rời khỏi nhà để kiểm tra và bảo trì.

Bạn có thể tham khảo kiến ​​thức bảo dưỡng xe được các chuyên gia Castrol khuyên dùng tại đây!

NgọcĐiệp