Các nhà sản xuất ô tô vắng mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 (VMS) là Huyndai, Lamborghini, Bentley và Rolls-Royce. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 23 đến 27/10.

Khách Việt Nam tại gian hàng Maserati tại VMS 2018. Ảnh: Hữu Khoa

VMS 2019 tham gia 15 thương hiệu: Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen, Volvo. Đây là lần thứ hai Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu xe thật (VIVA) cùng nhau tổ chức một triển lãm về ngành công nghiệp bốn bánh sau năm 2018.

VinFast là thông báo mới nhất cho các nhà triển lãm. Công ty cho biết họ sẽ bán các sản phẩm ra mắt trong quá khứ, bao gồm cả Lux A 2.0, SUV Lux SA 2.0 và mô hình thành phố Fadil. Sở hữu các hoạt động sản xuất và phân phối của Vietnam General Motors, nhưng nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã không mang các sản phẩm thương hiệu Chevrolet đến triển lãm.

Như những năm trước, triển lãm VMS không thuộc lĩnh vực triển lãm ô tô, có những công ty trong ngành vũ trụ mà nó hỗ trợ. Kết hợp với các hoạt động ngoài trời, quy mô của triển lãm khoảng 20.000 mét vuông.

Triển lãm ô tô Việt Nam được coi là có ý nghĩa thương mại quan trọng. Kỳ vọng của người tiêu dùng đối với các mẫu xe mới xuất hiện lần đầu tiên, xe ý tưởng, công nghệ mới cho thấy tầm nhìn của họ về xu hướng tiêu dùng trong tương lai vẫn còn mơ hồ .

VMS 2019 được tổ chức vào tháng 10 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục mang đến sự ấm áp cho người tiêu dùng Mùa bán hàng cuối năm. Các công ty thường sử dụng sự kiện này để giới thiệu những cải tiến nhỏ và các mô hình mới.

Phạm Trung