Galaxy S4 vẫn là điện thoại thông minh Android phổ biến nhất và bán chạy nhất hiện nay và chỉ sau một tháng, doanh số toàn cầu của nó đã đạt 10 triệu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhiều phiên bản “liên tục”, như S4 Active và Mini hoặc S4 Zoom, đã khiến các nhà phân tích lo lắng về việc làm giảm doanh số của Galaxy S4 hàng đầu.

Ngay cả khi bạn miễn cưỡng, theo Reuter, loại lo lắng này đã được giảm bớt. Hôm qua, ngày 7 tháng 6, giá trị thị trường của Samsung đạt 12 tỷ đô la Mỹ. Danh hiệu vô địch của Hàn Quốc đã giảm 6% xuống mức thấp nhất trong bốn tháng, khi hai phiên bản rút gọn của S4 xuất hiện.

Mô hình “Theo dõi” sẽ giúp Samsung củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường. Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và các vũ khí gần đây đã chiến đấu chống lại sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, những sản phẩm này cũng sẽ thúc đẩy lợi nhuận thấp hơn và tăng trưởng chung yếu.

Nhà phân tích Kim Young-chan của Simhan Investment Corp (Shinhan Investment Corp) chỉ ra rằng doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp thấp hơn dự kiến, trong khi doanh số của các sản phẩm tầm trung và cấp thấp là trên toàn thế giới. Sau giai đoạn ấn tượng ban đầu, doanh số S4 có dấu hiệu chậm lại.

Giống như Samsung, HTC cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng, ngay cả khi siêu phẩm One đi kèm với số liệu bán hàng. ấn tượng. Zhang Kai, một nhà phân tích thị trường toàn cầu tại Citigroup, cho biết trên tờ “Thời báo Đài Bắc” rằng công ty điện thoại Đài Loan đã bán 1,2 triệu điện thoại HTC One vào tháng 5, gấp đôi giá trong tháng 4 và báo cáo thời gian trong một tháng. Đó là doanh thu tốt nhất trong một vài tháng. Tuy nhiên, doanh số của sản phẩm này sẽ giảm dần vào tháng 6 và tháng 7. Đây cũng là lúc các công ty Đài Loan nên ra mắt các mẫu mới như One Mini hay điện thoại máy tính bảng One màn hình lớn.

Ngoài sự xuất hiện của các mô hình “theo dõi”, điều này làm suy yếu sức hấp dẫn. Khi phân tích Galaxy S4 và HTC One, một chi tiết quan trọng của flagship là các nhà đầu tư tin rằng sự xuất hiện của thế hệ iPhone mới cũng là một trở ngại lớn trong tương lai gần. Bán hàng với các mẫu Android cao cấp.

Tuấn Anh