Chưa đầy một tuần nữa, Apple sẽ tổ chức một sự kiện để chính thức giới thiệu thế hệ iPhone mới của mình. Tuy nhiên, theo giới doanh nhân, những thông tin trên ít ảnh hưởng đến tình trạng kinh doanh của iPhone 4 tại Việt Nam.

Giá của iPhone 4 vẫn là một chiếc smartphone tốt được bán trên thị trường di động. Chụp ảnh: Quốc Huy .

“Mặc dù iPhone 5 chắc chắn sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 10, iPhone 4 được bán trong tuần này vẫn tốt, với ít thay đổi so với vài tháng trước. So với nhiều thông minh khác Con số này rất cao so với điện thoại di động “, ông Nguyễn Anh Vân, chủ cửa hàng CellPhoneS (Hà Nội, Thái Lan) cho biết. Thủ đô chứng kiến ​​sự ra mắt của các nhà cung cấp iPhone thường khi họ trở về Việt Nam, vì vậy đối với nhiều người, họ luôn chọn iPhone 4 để đáp ứng nhu cầu hiện tại của họ. Fan nói: “Về mặt thiết kế, chơi game hay tính năng giải trí, nó vẫn là một mẫu smartphone hấp dẫn đối với nhiều khách hàng iPhone 4.” Một lý do khác khiến iPhone 4 vẫn bán chạy là giá vẫn còn cao. Chỉ trong vài ngày, giá iPhone 4 trên thị trường di động bắt đầu giảm nhẹ so với các tuần trước.

Tại Hà Nội, giá của iPhone 4 16 GB màu đen quốc tế hiện không vượt quá 13,8 triệu đồng, thấp hơn khoảng 300.000 so với giá gốc. Phiên bản màu trắng tương tự chỉ 13,9 triệu đồng.

“Kể từ khi iPhone mới ra mắt, báo giá nước ngoài đã bắt đầu hạ giá dỡ hàng, đó là lý do chính. Điều này dẫn đến giá trong nước giảm nhẹ. IPp 4”, Diep, đại diện của Tech Land (Hang Khay) cho biết.

Giá iPhone 4 đã giảm, khiến doanh số của sản phẩm khá ổn định và không bị ảnh hưởng bởi thông tin của iPhone 5. Ngoài ra, giá của iPhone 4 màu trắng thấp hơn so với màu đen, điều đó có nghĩa là ngay cả với iPhone 5 tiếp theo, sức mua chung của iPhone 4 tại Việt Nam vẫn không giảm.

Màu trắng của iPhone 4 giờ đã trở thành iPhone4 có màu trắng tương đương với màu đen. Ảnh: Tuấn Anh .

Nếu mới ra mắt, giá của iPhone 4 màu trắng có thể cao hơn phiên bản màu đen, từ 500.000 đến 1 triệu đồng, nhưng bây giờ giá của hai phiên bản này thậm chí còn thấp hơn 100.000 lá chắn Xem Tech Land. Trong vòng một tuần, số lượng bản trắng được bán tại cửa hàng này cũng chiếm 70% tổng doanh số của iPhone 4.

Trên thị trường sản phẩm, xu hướng xóa iPhone 4 thỉnh thoảng và chuẩn bị cho iPhone 5 vẫn chưa xuất hiện. Những người muốn mua một chiếc iPhone 4 cũ không phải là rất tốt. Điều này có thể được nhìn thấy từ chủ đề quảng cáo phân loại trực tuyến, đó là hiện tượng bán iPhone 4 trong khi gần như chờ đợi iPhone 5 được mua.

Theo ông Nguyễn Tuấn, kỹ thuật viên tại một cửa hàng di động ở Giấy Giấy (Hà Nội), “Bây giờ không phải là lúc để bán máy nghe nhạc iPhone 4, vì thông tin về iPhone 5 vẫn chưa rõ ràng.” Trong tháng qua. Giá của iPhone 4 cũ không thay đổi. Đối với phiên bản quốc tế 16 GB, giá vẫn ở mức thấp nhất là 11, khoảng 12 triệu đồng. Điều sinh động hơn là giá có thể dao động trong 2 tuần tới 1 tháng tới, đó là khi iPhone 5 có thể xuất hiện tại Việt Nam với số lượng tương đối. Tuấn cho biết, khi các cửa hàng bắt đầu nhập iPhone 4 cũ từ thị trường nước ngoài, thiết bị mới sẽ thấp hơn giá của iPhone 4 cũ và lý do có thể giảm trong tương lai gần. —bạn