Không dễ để thuyết phục khách hàng chi nhiều tiền hơn từ các sản phẩm hạng D cho các sản phẩm nhỏ, bởi vì chúng không cùng phân khúc thị trường, chúng có xu hướng thực dụng hoặc khác biệt. Tuy nhiên, chênh lệch giá 200 đến 300 triệu đồng để đổi lấy thiết bị kỹ thuật, an toàn và giá trị thương hiệu không phải là không có cơ sở. Việt Nam Mercedes Việt Nam bày tỏ tham vọng này khi ra mắt bản nâng cấp cấp C 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 21 tháng 2. – Vào ngày 21 tháng 2, phiên bản C300 của Mercedes-Benz C-Class 2019 đã được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh. – Mẫu xe hạng C hoàn toàn mới đã được tân trang lại, nhưng giống như truyền thống của nhà sản xuất xe hơi Đức, việc nâng cấp vẫn chưa dừng lại. Ba phiên bản C200, C200 Exclusive (thay vì C250 Exclusive) và C300 có logo chiếu sáng mới.

Phiên bản tiêu chuẩn C200 có ánh sáng LED đầy đủ với hai thanh ánh sáng xếp tầng, và hai phiên bản còn lại có đèn LED thông minh m với dải ánh sáng 650, là đỉnh cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Các bánh xe là tài sản của mẫu xe hạng sang C-Class thanh lịch mới trên hai phiên bản mượt mà của C200 và C200 Exclusive, nhưng nó có thể giữ được sức khỏe cùng lúc khi cần trên C300 thể thao. Sau những nâng cấp này, mẫu Class C vẫn không thay đổi. Lưới tản nhiệt tạo sự khác biệt rõ ràng hơn giữa ba phiên bản, vốn từng là trung tính và mẫu xe của Mercedes thường rất khó phân biệt. Đèn đuôi cũng được tinh chỉnh với đèn LED mới. Mercedes chứng minh sức mạnh bên trong của mình bằng cách cải thiện không gian sang trọng trong cabin C-Class mới. Tương tự như các nút cấp E hoặc cấp S, phay của nút khởi động đẹp hơn. Tay lái cũng rất mới, và người lái có thể vận hành các phím xúc giác và vật lý. Màn hình thông tin giải trí và giải trí 10,25 inch lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Đặc biệt đối với mẫu C200 được trang bị màn hình 7 inch.

* Đơn vị: triệu đồng – Mercedes-Benz C-Class 2019 sẽ không còn sử dụng động cơ 2 lít với động cơ 3 lít như trước đây. Động cơ hybrid nhẹ mới với sự trợ giúp của hệ thống EQ Boost là ứng dụng đầu tiên của model này.

C300 có dung tích động cơ 2 lít và 258 mã lực. Hai phiên bản thấp hơn của động cơ 1,5 lít có công suất 184 mã lực. Tất cả đều sử dụng cung cấp không khí kép (xoắn đôi), tăng áp hộp số tự động 9 cấp.

EQ Boost bao gồm hai thành phần chính, máy phát 48 V và pin 48 V. Máy phát 48 V được kết nối trực tiếp với động cơ thông qua đai truyền động. Khi pin 48 V được đặt ở phía sau và cung cấp nguồn 12 V cho xe thông qua bộ chuyển đổi AC.

Về cơ bản, khi xe cần tăng 13 mã lực (160 Nm) để tăng tốc, EQ Boost có thể cung cấp lực kéo và mô-men xoắn công suất. Vụ nổ xe hơi mượt mà hơn trước và độ trễ của động cơ tăng áp gần như đã được loại bỏ.

Chiếc Mercedes-Benz C-Class 2019 tiếp tục gặp nhau tại nhà máy ở thành phố Hồ Chí Minh. Về các bộ phận nhập khẩu cần thêm thủ tục hải quan trước khi ban hành Nghị định số 154 và Thông tư số 41, đại diện công ty Vách nói rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mẫu tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, mẫu xe hạng C là mẫu xe bán chạy nhất của Việt Nam. Không có con số cụ thể trước GLC, được thay thế vào năm 2017 và 2018. Với những ưu điểm về trang phục và kiểu dáng phù hợp cho nam và nữ, không khó để xe C-Class chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc này. Các đối thủ như BMW 3 Series nhập khẩu, Audi A4 hay Lexus IS vẫn chưa có phiên bản cạnh tranh thực sự về giá cả, và báo giá cũng hạn chế hơn so với các sản phẩm của Mercedes.