Giám đốc Fujitsu Masami Yamamoto cho biết kể từ khi Windows 8 ra mắt vào tháng 10 năm nay, nó vẫn không hấp dẫn thị trường. Quan chức này cho biết, trong năm tài chính này (tính đến ngày 31 tháng 3 năm sau), doanh số máy tính của Fujitsu dự kiến ​​sẽ đạt 6 triệu đơn vị, chưa đến 1 triệu đơn vị. Ước tính cho tháng mười năm nay. .

Theo tính toán của Port Washington, so với năm ngoái, một tháng sau khi Microsoft ra mắt Windows 8, doanh số bán các sản phẩm Windows tại Hoa Kỳ đã giảm 21%. Trong đó, doanh số bán máy tính xách tay khi khách hàng chiếm 24%. Bắt đầu chọn máy tính bảng iPad và Android.

Nhà phân tích của Kiến trúc sư Grand Design Yoshihisa Toyosaki nói: “Điều này vẫn chưa chắc chắn.” Trong ngành công nghiệp PC, “đánh cược” sự thất bại của các nhà sản xuất máy tính trên Windows 8 “. Ông nói thêm: “Máy tính bảng giá rẻ cung cấp hỗ trợ cho khách hàng.” Tuy nhiên, giám đốc của Fujitsu nói rằng công ty không có kế hoạch giảm giá PC. Hiện tại, Fujitsu đang tập trung vào các dịch vụ CNTT để giúp hãng vượt qua tình trạng tiến thoái lưỡng nan của các sản phẩm điện tử thấp. Về doanh số, các công ty lớn khác của Nhật Bản như Sony, Panasonic và Sharp cũng chịu thiệt hại đáng kể do điều kiện thương mại kém. Bloomberg cho biết doanh nghiệp sản xuất điện thoại di động và PC của Futjisu sẽ mang lại 20% doanh thu của công ty trong năm 2012. -Tháng Tùng