Theo thông tin do Honda cung cấp, nhà sản xuất ô tô Brio của Nhật Bản là mẫu xe nhỏ nhất và rẻ nhất dự kiến ​​sẽ được bán tại Việt Nam từ tháng 6, nhưng một ngày cụ thể vẫn chưa được xác định. Brio nhập khẩu từ Indonesia sẽ có 3 phiên bản G, RS và RS Two-Tone. Mức giá này vẫn còn là một bí ẩn. Người bán chỉ đưa ra mức giá tạm thời hơn 400 triệu đô la cho khách hàng để chuẩn bị tài chính.

Phiên bản Honda Brio RS đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018.

“Giá cao nhất nên là Một nhân viên bán hàng của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Công ty có thể đạt 450 triệu đô la và Honda Brio không yêu cầu bất kỳ chi phí lăn bánh nào. Giá đưa ra có thể thấp hơn. “Hiện tại, khách hàng chỉ cần đặt cọc 10 triệu đồng để ưu tiên giao hàng sớm. Đồng thời, Brio cũng đã phát triển một kế hoạch khuyến mại để khuyến mãi 7 triệu phiếu quà tặng, có thể đổi lấy phụ kiện, bảo hiểm và dịch vụ. Vào đầu tháng, gần 400 xe Honda Brio đã đến Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo như hệ thống truyền động, Honda cũng giữ bí mật thông tin này. Do đó, nhiều đại lý không đồng ý với thông số kỹ thuật của Honda Brio. Điểm chung duy nhất là 1.2. Một động cơ xe có công suất 90 mã lực.

Phiên bản Honda Brio được bán trên thị trường Indonesia có hai tùy chọn hộp số, CVT hoặc hộp số tay 5 cấp. Giá xe trong nước dao động từ 9.100 đến 12.500 USD.

Với sự tham gia của Honda Brio, đế chế lớn của xe hơi Hàn Quốc, bao gồm cả Hyundai i10 và Kia hatchback A-class Kia Morning, còn nhiều thách thức nữa. Ngoài những chiếc xe thương hiệu Việt Nam, VinFast Fadil cũng sẽ ra mắt vào tháng 6 Ra mắt xe thương mại. Giá của Fadil hiện là 395 triệu đô la Mỹ. Bắt đầu từ tháng 9, giá đã tăng lên tới 465 triệu đô la Mỹ, chưa kể đến chi phí tùy chọn.

Đến cuối tháng 4 năm 2019, doanh số bán ra trên thị trường xe hơi hạng A. Tiếp tục cho thấy những ưu điểm của Hyundai i10, với 5.089 xe. Tiếp theo là Kia Morning 3.752 và Toyota Wigo 2.495. Những cái tên khác trong phân khúc này là Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage .

Thanh Nhân