Ngoài việc duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực PC, Lenovo cũng đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc sản xuất điện thoại thông minh. Báo cáo của công ty Trung Quốc cho biết do doanh số bán điện thoại thông minh và máy tính cá nhân đáng kinh ngạc, lợi nhuận trong quý trước tăng 19%, bao gồm cả một “công việc lớn”. Lenovo đã báo cáo lợi nhuận ròng là 262,1 triệu đô la Mỹ trong quý hai, so với US $ 219,7 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu của công ty tăng từ 9,77 tỷ đô la Mỹ lên 10,48 tỷ đô la Mỹ, tăng 7%. Nhà sản xuất Trung Quốc này không chỉ kiểm soát gần 20% thị trường máy tính toàn cầu, mà còn là một yếu tố quan trọng trong đất nước sản xuất điện thoại thông minh.

Doanh số bán hàng trong quý của Lenovo là 16,9 triệu chiếc và hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ tư của Lenovo. thế giới. Công ty đã mở rộng phân khúc sản phẩm của mình, nơi các loại thiết bị giá rẻ đã mang lại những thay đổi tích cực hơn. Ngoài ra, Lenovo cũng đang nhắm đến các model tầm trung và cao cấp với màn hình 2K, như Vibe X2 hay Vibe Z2 Pro.

Samsung và Apple tiếp tục là hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới. Xiaomi đã bán được 19 triệu máy trong quý vừa qua, giúp hãng đứng thứ ba, vượt qua Lenovo. Tuy nhiên, nếu bạn bao gồm những thay đổi này sau khi hoàn tất việc mua lại Motorola vào cuối tháng 10, Lenovo sẽ xếp hạng cao hơn Xiaomi. Điều này cũng cho phép Lenovo có được chỗ đứng trên thị trường Mỹ.

Đinh Nam