Theo WCCTech, bộ xử lý của thiết bị di động Snapdragon 875 của Qualcomm có giá 250 USD. Con chip này sẽ tích hợp modem Snapdragon X60 5G hỗ trợ tín hiệu phụ 6 GHz và mmWave 5G. Nó cao hơn khoảng 100 đô la so với giá của Snapdragon 865 (150 đến 160 đô la) và bộ vi xử lý phù hợp với các điện thoại thông minh cao cấp như Galaxy S20 / S20 Plus hoặc Oppo Find X2. Chip 865 sử dụng quy trình 7 nanomet để cố định 96,5 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimet vuông. Càng nhiều bóng bán dẫn trong chip, chip càng mạnh và tiết kiệm năng lượng.

Vì giá chip cao hơn, thế hệ tiếp theo của điện thoại di động cao cấp như Galaxy S20 sẽ tăng. Ảnh: BGR .

Một trong những nhà sản xuất cảm thấy “điên” với giá của điện thoại thông minh Snapdragon 875, đó là Xiaomi, vốn nổi tiếng với điện thoại giá rẻ. Công ty không biết liệu họ có sử dụng Snapdragon 875 để đánh giá điện thoại hàng đầu của mình vào năm tới hay không.

Xiaomi nên sử dụng ống kính máy ảnh rẻ hơn để duy trì giá điện thoại thông minh vào năm 2021. . Đây là một trong những lựa chọn của các nhà sản xuất điện thoại Android. Nếu chip đắt tiền, bạn có thể tăng hoặc giảm giá bằng cách giảm giá thành của các thành phần khác. Một lựa chọn khác cho Xiaomi là mua bộ vi xử lý Dimvity 1000 tích hợp modem 5G từ MediaTek.

Ở các quốc gia đang cố gắng phục hồi, giá điện thoại di động và nhà sản xuất lo lắng nhất. Nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Bởi vì hàng chục ngàn người Mỹ đang thất nghiệp, họ sẽ không xem xét việc mua một chiếc điện thoại di động mới, đặc biệt là khi giá trên 1.000 đô la.

Nghĩa Lê (theo PhoneArena)