Vào tháng 5 năm ngoái, Hewlett-Packard (HP) đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 27.000 trong số 350.000 nhân viên của mình. Bà Whitman (Meg Whitman) nói rằng HP hiện đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội. Cô cũng chúc mừng Mark Hurd, cựu CEO của HP, về một số hành động. Bà nói rằng ông Hurd đã làm rất tốt các đặc điểm toàn cầu như nguồn nhân lực, công nghệ thông tin, tài chính và luật pháp.

Bà Whitman được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của HP vào cuối năm 2011 và Giám đốc điều hành Leo Apotheker giữ vị trí này trong vòng chưa đầy một năm. Cựu giám đốc điều hành Mark Hurd rời HP năm 2010 và hiện là đồng chủ tịch của Oracle.

HP gần đây đã phải đối mặt với vấn đề giảm doanh thu và lợi nhuận. Nhưng công ty cho biết, trong quý vừa qua, tình trạng này đã trở nên ngày càng thoải mái hơn.

Theo CEO của HP, điều chỉnh chi phí và doanh thu là bước đầu tiên để cải thiện công ty. Để đạt được mục tiêu này, một số nhà đầu tư và nhân viên của HP có thể phải “hy sinh” bản thân để đóng góp cho sự đổi mới và tăng trưởng.

HP tăng chi phí của bộ phận R & D. Phát triển và phát hành các sản phẩm mới, đặc biệt là dòng sản phẩm máy chủ Moonshot sử dụng chip ARM và Atom.

Bà Whitman tin rằng thế hệ PC không chết, nhưng chỉ ra rằng HP đã đổi tên. Bộ phận PC của nó đã trở thành một bộ phận hệ thống cá nhân và thiết bị của nó chạy trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau. Mới đây, HP vừa ra mắt mẫu máy tính Chromebook và công bố máy tính bảng Android đầu tiên của HP.