Mục đích của giải thưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát huy và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (khoa học và công nghệ) để thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ tại Việt Nam.

Năm 2011, Công ty TNHH Honda Việt Nam hợp tác với Quỹ Honda, Viện Chính sách và Chiến lược Khoa học và Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ và các trường đại học liên quan tại Việt Nam chính thức trao Giải thưởng Honda YES thứ sáu trong số 6 trường đại học trực thuộc trong nước, bao gồm: Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghệ Hà Nội – Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Giao thông Hà Nội, Đại học Công nghệ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với mong muốn cung cấp nhiều cơ hội hơn cho sinh viên, giá sẽ được công khai trong năm nay. Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Giao thông.

2011 Giải thưởng Honda CÓ bao gồm: 2 giai đoạn: Giá CÓ và giá CÓ CÓ:

Giá CÓ: mỗi giá bao gồm 3000 đô la Mỹ và một Honda Việt Nam Chiếc xe máy trị giá 1.000 USD và được sử dụng bởi 10 sinh viên xuất sắc sau đây. Quá trình lựa chọn bao gồm: xem xét tài liệu, viết giấy và phỏng vấn.

Giải thưởng YES Plus: Đây là bước thứ hai sau Giải thưởng CÓ. Nếu mỗi sinh viên giành được giải thưởng CÓ đã học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học liên kết ở Nhật Bản trong hơn một năm, có thể nhận được giải thưởng YES Plus trị giá 10.000 đô la hoặc 7.000 đô la. ” Trong vòng 5 năm sau khi nhận giải thưởng, bạn có thể tham gia thực tập tại một trường đại học, viện nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm của Nhật Bản trong ít nhất 10 tuần và tối đa là một năm. – Giải thưởng Honda YES lần thứ 6 (2011) sẽ được chương trình chấp nhận trước ngày 30 tháng 6, chương trình này nhằm vào các sinh viên đại học liên kết với thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực bao gồm: khoa học, xã hội, nghiên cứu ngoại khóa …

Việt Nam là quốc gia đầu tiên thực hiện giải thưởng kể từ năm 2006. Năm năm sau khi thực hiện, giải thưởng đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Sinh viên tại Đại học Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 330 sinh viên đã tham gia cuộc thi, trong đó 50 sinh viên đã giành giải thưởng CÓ. – Đặc biệt, 4 người trong số họ đã giành được giải thưởng YES Plus (giai đoạn thứ hai của Giải thưởng Honda YES) và hiện đang học thạc sĩ tại Nhật Bản. Sau khi nhận được giải thưởng CÓ, nhiều sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng khác để nhận được giáo dục đại học ở các nước công nghệ phát triển như Hoa Kỳ, Đức và Ý. honda.com.vn/HondaYESaward

(Nguồn: Honda)