Xe hạng B-tân binh người Việt Soluto. Nhiếp ảnh: Đức Huy

Kia Soruto là công ty duy nhất tham gia vào phân khúc thị trường này do Toyota Vios, vua của thị trường ô tô Việt Nam thống trị. Soluto sẽ bắt đầu bán vào ngày 14 tháng 9 và lắp ráp tại địa phương. Giá thấp nhất trong phân khúc này (399-455 triệu đồng) dự kiến ​​sẽ trở thành “tài sản” mới của Trường Hải. C-Class, Mazda3, đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11. 2019. Ảnh: Minh Quan

Tiếp tục bán hàng các mẫu xe Toyota Altis. Mazda3 hiện là một trong những mẫu xe chính mà Trường Hải cạnh tranh với các đối thủ. Sau khi Mazda3 thế hệ mới được ra mắt tại Thái Lan, nó đã nhanh chóng được giới thiệu ra thị trường Việt Nam vào tháng 11 năm 2019. Chiếc xe đã thay đổi thiết kế của nó thành khái niệm đơn giản và sang trọng được theo đuổi bởi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Giá bán của Mazda3 dao động từ 719 đến 939 triệu đồng, và có 10 phiên bản, bao gồm cả xe hơi và hatchback.

Xe D-Class

Chiếc Camry thế hệ mới được sản xuất tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Đức Huy

Vào tháng 4 năm 2019, Toyota sẽ mang một thế hệ mới của Camry nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam để phân phối thay vì lắp ráp trong nước. Một diện mạo trẻ tương tự như thị trường Mỹ đã mang đến một luồng gió mới cho thị trường xe D-Class, nó đang trở nên mát mẻ vì mọi người ngày càng thích những chiếc xe cao. Chi phí của Camry là từ 1.029 tỷ đến 1.235 tỷ USD.

Accord thế hệ tiếp theo tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

Phản ứng của Honda với đối thủ Toyota Camry vào tháng 10 là Accord. Một thế hệ mới đã được nhập khẩu vào Thái Lan. Giá thỏa thuận là $ 131 tỷ, đắt hơn so với các đối thủ của Toyota. Được trang bị động cơ 1.5 tăng áp và một phiên bản duy nhất của xe.

Xe xuyên biên giới

Đúng với đặc điểm tăng trưởng nóng nhất của thị trường, thị trường xe đa chức năng tại Việt Nam tràn đầy sức sống vào năm 2019, và nhiều mẫu xe mới đã được ra mắt.

Santa Fe dàn dựng tại Việt Nam. Ảnh: TC Motor

Hyundai Santa Fe sẽ khai trương vào năm 2019. Các sản phẩm được lắp ráp tại địa phương từ TC Motor tạo ra sự bùng nổ trên thị trường. Có 6 phiên bản với giá dao động từ 995 đến 1.245 tỷ USD. Mazda CX-8 có một yếu tố hình thức mới và rất nhiều thiết bị, và đang dần thu hẹp khoảng cách doanh số với đối thủ lớn nhất của nó là Toyota Fortuner. Mazda CX-8 là đối thủ cạnh tranh mới của Santa Fe, và được lắp ráp tại Việt Nam. CX-8 7 chỗ là một phần của thị trường xe hơi xuyên biên giới mà Trường Hải thiếu ở thị trường cấp thấp. Đối thủ của nó là Honda CR-V đã vượt qua Mazda CX-5 để duy trì đỉnh cao doanh số. TruXong cũng cập nhật CX-5 và ra mắt phiên bản nâng cấp của Mazda CX-5 với camera 360, với mức giá tối đa 1.149 tỷ USD.

CX-5 mới trong nhà máy Nam của Quang. Nhiếp ảnh: Đức Huy

Thay vì nhập khẩu từ Thái Lan, Forester là hy vọng mới của Subaru để thúc đẩy doanh số và mở rộng mạng lưới thương mại của Việt Nam. Forester có những lợi thế về cảm giác lái và thiết bị an toàn, nó là một chiếc xe đáng để xem xét, nhưng khi giá của nó cao hơn nhiều so với CR-V, CX-5, X-Trail và nhiều đối thủ khác, giá không thể đáp ứng cho công chúng Yêu cầu. Forester đã lên phương tiện truyền thông Việt Nam vào tháng 11 để phỏng vấn bức ảnh: Lương Dũng

Đoạn đường xuyên biên giới của chiếc xe hạng C 2020 chào đón sự trở lại của lắp ráp Ford Escape Chiếc xe ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam vào tháng 10, nhưng không có thông tin chi tiết về giá và phiên bản.

Thoát khỏi gian hàng Ford vào tháng Mười. Nhiếp ảnh: Lương Dũng

MPV — Sức hấp dẫn lớn của Mitsubishi Xpander đã khiến phân khúc thị trường MPV hoạt động tại Việt Nam được hơn một năm. Suzuki Ertiga bị trì hoãn lâu cũng đã ra mắt khách hàng trong nước vào tháng Sáu. Trong chương trình Vũng Tàu. Nhiếp ảnh: Thanh Nguyen

Ford cho thấy Tourneo, một mẫu minivan được lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng để đa dạng hóa các sản phẩm thương mại. Giá của chiếc xe này là 1,07-143 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ như Kia Sedona và Honda Odyssey. Ford Tourneo MPV đang lái xe tại Việt Nam. Ảnh: Ford – Ngoài Tourneo, phân khúc minivan lớn còn chào đón thêm nhiều tân binh Peugeot Traveller do Trường Hải tập hợp. Sự gần gũi của các thương hiệu Pháp làm cho giá xe hơi cao hơn so với các đối thủ. Giá hành khách là 1,7 tỷ đô la Mỹ, mức giá cao nhất là gần 2,25 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài những điều trên Ngoài các tân binh, thị trường ô tô Việt Nam cũng có những mẫu cải tiến, như Mitsubishi Triton, Mercedes C-Class, BMW 7 Series, BMW X5, 3 Series, Lexus ES, Volvo XC40 và các sản phẩm thế hệ mới khác hay BMW X7 ra mắt.