Năm 2011, thị phần của TV LCD CCFL (Lạnh huỳnh quang) truyền thống được bán trên toàn thế giới là 80%. Trong quý đầu tiên của năm 2012, tình trạng này đã thay đổi lần đầu tiên sau nhiều năm và thị phần LED đứng đầu với 56%.

Tại Việt Nam, xu hướng từ TV LCD truyền thống đến đèn LED đang dần hình thành. Và năm nay đã tăng đáng kể. Theo thống kê từ nhà bán lẻ dienmay.com, sức mua của TV LED đã tăng gấp đôi vào đầu năm 2012 lên 33,21% so với một năm trước. Khi màn hình LCD vẫn còn 65,56%, thị phần của TV LED chỉ là 14,56%. Nhà sản xuất các chiến lược phát triển sản phẩm cũng chỉ ra bằng chứng rõ ràng hơn về sự cạnh tranh khốc liệt giữa TV LED và màn hình LCD truyền thống. Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sản xuất và tập trung vào các sản phẩm thế hệ mới sử dụng màn hình công nghệ LED thay vì màn hình LCD. Theo thông báo của DisplaySearch, Samsung là công ty truyền hình hàng đầu thế giới với thị phần 19,3%.

Tuy nhiên, giá cả là yếu tố quyết định quyết định thị trường TV LED đang bùng nổ. Phát triển nhanh chóng và hình thành xu hướng thay thế TV LCD truyền thống. Lê Quang Vũ, người đứng đầu Media Mart (Hà Nội), một chuỗi siêu thị, cho biết: “Người tiêu dùng không còn nghĩ rằng TV LED chỉ giới hạn ở TV cao cấp.” Minh Trị