Tại Việt Nam, công nghệ pin lithium không phổ biến trên xe đạp điện. Bây giờ, hầu hết các xe đạp điện đều dựa vào pin để chạy. Pin bao gồm chì và axit, và có khả năng lưu trữ năng lượng thấp, trọng lượng nặng và dung lượng lớn. Sau khi sạc, người dùng chỉ có thể đi được 20 đến 30 km, vì con tàu lớn, không thực tế để tháo rời. Độ bền của pin kém, vì vậy nó thường bị phân hủy, khiến chì và axit dễ dàng chảy ra môi trường, từ đó gây hại cho môi trường và sức khỏe của người dùng. Pin -Lithium ion có thể lưu trữ hơn 150 Wh trong pin 1 kg, trong khi pin 1 kg chỉ có thể lưu trữ 25 Wh. Do đó, khả năng lưu trữ năng lượng của pin lithium đã tăng gấp 6 lần. Pin lithium có nhiều ưu điểm, nhưng giá thành sản xuất cao, và đơn giá sản phẩm khoảng 10-15 triệu đồng Việt Nam. Do đó, việc các nhà sản xuất áp dụng công nghệ pin lithium là một vấn đề khó khăn trong khi vẫn đảm bảo chi phí hợp lý để thu hút khách hàng.

Mô hình Zinger và Màu của HKinger. — Nhà sản xuất xe đạp Hong Kong Electric HKBike là một trong những công ty đầu tiên phát triển xe đạp để thay thế pin bằng pin lithium thông qua Zinger và Color. HKBike Zinger hướng đến những người đàn ông và phụ nữ trẻ, với tính cách nhỏ hơn một chút, chủ yếu phù hợp với những cô gái có phong cách mềm mại và thanh lịch. Cả hai mẫu xe của HKBike đều có giá rất phải chăng, chỉ 9,6 triệu đồng cho màu sắc và 9,8 triệu đồng cho Zinger.

HKBike nhẹ chỉ nặng 1,8 kg và có thể được gỡ bỏ, di chuyển và tải. Các điện cực của pin lithium ion được làm từ lithium và carbon nhẹ, vì vậy mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng có khả năng lưu trữ năng lượng tốt. Do đó, người dùng có thể lái xe 60 đến 80 km chỉ với một lần sạc.

Hai loại xe đạp điện HKBike chất lượng cao, chỉ 9,6 triệu đồng cho màu sắc và 9,8 triệu đồng cho Zinger. Công nghệ pin ion (Li-ion) đã phải đối mặt với những thách thức lâu dài trên điện thoại di động và máy tính xách tay sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và ứng dụng vào xe đạp điện, từ đó giúp lấp đầy khoảng cách giữa xăng và xe điện. Hiện nay, đi đầu trong ứng dụng công nghệ pin lithium là các nước công nghiệp phát triển, như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức … Ở những nước này, xe đạp điện không chỉ an toàn, tiết kiệm mà còn là phương tiện. Những thứ tươi mới được chuyển đến mọi tuyến đường thành phố.

Để biết thêm thông tin về HKBike Zinger và Color, vui lòng truy cập trang web: www.hkbike.com.vn. Địa chỉ showroom đích thực của HKBike: Số 155, đường Dakang Xian, Đông Hà Nội. Điện thoại: 0972607608 (Ông Tôn), 0976189286 (Bà Hugh) .

Minh Trí