Tổng doanh số của Hyundai Thành Công đạt 3.924 xe, bao gồm 3.556 xe. Trương Hải (Kia, Mazda, Peugeot) bán được 3,450 xe, trong khi Toyota bán được 2.300 xe.

Accent và Grand i10, hai mẫu xe chính, đóng góp hơn một nửa doanh số bán xe, đạt lần lượt 933 và 849. So với tháng 1, do sự trùng hợp của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, doanh số của tất cả các sản phẩm hiện đại đã giảm một nửa. Tuy nhiên, sự suy giảm sức mua là phổ biến cho thị trường vào tháng Hai.

Hyundai Accent và Grand i10 của đại lý Hà Nội.

Thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), với tổng doanh số 13.143 xe, giảm 61% so với tháng 1, nhưng tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số giảm mạnh đã khiến nhiều trong số 10 chiếc xe bán chạy nhất giảm theo từng tháng. Do đó, kể từ tháng 4 năm ngoái, Hyundai Accent đã dẫn đầu doanh số bán hàng ở phân khúc này. Sự suy giảm của Vios, và sự biến mất của mười hãng bán chạy nhất của Fortuner và Innova, có nghĩa là thị phần của Toyota Lốc tụt hậu so với Hyundai Thành Công. Wigo, Avanza, Rush và những chiếc xe nhập khẩu mới rất được mong đợi khác đã không đạt được kết quả thương mại tích cực.

Khi tính tổng của ba thương hiệu này, Trường Hải đứng thứ hai trong thị phần ô tô. Bạn bè của anh là Kia, Mazda và Peugeot. Tuy nhiên, kể cả thị phần xe tải và xe buýt, Trường Hải vẫn là người dẫn đầu thị trường. Doanh số của Mazda đạt 1.701 chiếc, giảm 67% so với tháng 1. Thương hiệu xe hơi Nhật Bản này có hai chiếc Mazda3 và CX-5 trong nhóm bán chạy nhất. Tuy nhiên, so với tháng trước, doanh số của hai mẫu xe này đã giảm hơn một nửa. Tổng doanh số của Kia trong tháng 2 là 1.471, giảm hơn 57%. Xe hơi buổi sáng và Serrato xếp thứ 9 và 10 trong số những chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường. Một đại lý tại đại lý xe hơi Kia cho biết so với tháng 1 (khoảng thời gian gần với Têt), kỳ nghỉ tháng 2 đã kéo dài kỳ nghỉ và sự sẵn sàng mua sau kỳ nghỉ giảm, làm giảm đáng kể doanh số bán xe trong tháng 2. -Honda CR-V đang ở trong đại lý.

Theo thống kê của VAMA, doanh số bán xe lắp ráp trên toàn quốc giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, so với tháng 2 năm 2018, các nhóm xe nhập khẩu tăng 179% lên 20.169 xe. Do đó, Honda CR-V đã dẫn đầu chiếc đồng hồ xe bán chạy nhất thị trường trong tháng thứ hai liên tiếp. Sau khoảng một năm khó khăn nhập khẩu, kể từ cuối năm 2018, công ty hiện tại đã bắt đầu tích cực hơn trong việc cung cấp nguyên liệu và phương tiện từ các quốc gia như Thái Lan và Indonesia. -Sau khi giá tăng trong tháng 1 và tháng 2, một số mẫu xe của thị trường ô tô có nhiều dấu hiệu giảm giá. Giá xe phổ biến là hợp lý hơn, và việc mua “Bia đậu phộng” không còn phổ biến. Vào cuối chu kỳ sản phẩm cũ, nhiều chiếc xe đã được giảm từ hàng chục triệu xuống hàng trăm triệu để nhường chỗ cho các phiên bản mới, như Toyota Camry hay Nissan Sunny.

Ngọc Tuấn