Trên thị trường ngày nay, người tiêu dùng mua nhiều mẫu máy ảnh compact với giá rất rẻ (dưới 2 triệu đồng). Những thương hiệu này đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Một năm trước, giá của các mẫu máy này là khoảng 3 triệu rupiah. Ví dụ: Canon A810, Nikon L25 …

“Thời gian hiện tại sẽ kết thúc vào quý đầu tiên hoặc năm tài chính của Nhật Bản, nhưng nhiều siêu thị và cửa hàng có thị trường. Nhà phân tích nói: “Do đó, mọi người đang gấp rút tăng doanh số và loại bỏ các mẫu cũ. “Kể từ Tết Nguyên đán, hầu hết các thương hiệu đã đồng loạt hạ giá dựa trên lộ trình về tuổi thọ sản phẩm (cập nhật một loạt các mẫu cũ để chuẩn bị cho mẫu mới tiếp theo) và kích thích nhu cầu trong mùa giảm giá. Tuy nhiên, nhiều siêu thị cho biết sức mua của họ rất thấp. Thị trường gần như đóng băng. Giám đốc điều hành của một siêu thị lớn ở Hà Nội cho biết, hiện tại, để giải phóng hàng tồn kho, các siêu thị và cửa hàng đang nỗ lực để quảng bá, giảm giá và thậm chí bán với giá thấp hơn giá nhập khẩu. Mặc dù giá cao, nhiều model nhỏ gọn có giá từ 20.000 đến 40.000. Điều quan trọng nhất là một số model khác nhau bởi hàng triệu rupiah. Ví dụ, máy ảnh Fujifilm JX550 trong một cửa hàng bách hóa ở Hà Nội có giá Đó là 2,7 triệu, trong khi siêu thị Media Mart chỉ bán 1,59 triệu, trong khi siêu thị lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ bán 1 triệu .. Canon A810 có giá khoảng 1,8 đến 2 triệu đồng, nhưng một số siêu thị chỉ có giá Từ 1,59 đến 1,69 triệu đồng. Về mức giá này, đại diện một siêu thị ở đường Phạm Hưng (Hà Nội) tin rằng giá thị trường chủ yếu là do giá thấp hơn giá vào cửa .

Tình huống trên khiến giá máy ảnh compact chưa từng có. Người tiêu dùng chỉ cần 1 đến 2 triệu lỗ để có zoom quang 6x, máy ảnh compact độ phân giải 16 mpx (như Nikon Coolpix S3300) hoặc zoom quang 5x, Canon A810 độ phân giải 14 mpx. Cách đây hơn một năm, giá của cùng một cấu hình là khoảng 3 triệu đồng Việt Nam. Theo các nhà phân tích thị trường, điều này cho thấy tình trạng của một số lượng lớn các sản phẩm nhỏ gọn. Ông nói rằng việc chuyển từ điện thoại thông minh sang điện thoại thông minh ) Xu hướng này rất mạnh vào năm 2012. Điện thoại thông minh có camera tích hợp, vì vậy nhiều ngân sách của người tiêu dùng được dành cho máy ảnh trong cuộc sống của điện thoại thông minh. Hiện tại, để phát hành hàng hóa, các nhà sản xuất và nhà phân phối đang cố gắng biến nó thành vô điều kiện Khách hàng mua điện thoại thông minh đưa ra mức giá phù hợp .

Lê Quang Vũ, CEO của hệ thống siêu thị Media Mart, nhận xét rằng trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay, sử dụng máy ảnh nhỏ để chụp 1-2 triệu đồng để chụp ảnh Khoản đầu tư rất hợp lý. Người dùng chỉ cần bỏ ra 2 triệu đồng để có camera tốt hơn, thay vì phải bỏ ra 5 triệu để mua smartphone tầm trung.

Nhiều siêu thị dự kiến ​​sẽ có giá hiện tại. Bán máy ảnh compact Phát triển tốt trong mùa du lịch này, đặc biệt là từ kỳ nghỉ Têt, phong trào sử dụng điện thoại thông minh đã bình tĩnh và mong muốn giải phóng hàng tồn kho bằng mọi giá. — Bài báo và Ảnh: Hải Mỹ