Các mô hình 3D cao cấp đang giảm mạnh. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Nó đã xuất hiện từ cuối năm 2011 và dự kiến ​​sẽ trở thành một xu hướng điện thoại thông minh mới, nhưng điện thoại di động 3D không có nhiều lựa chọn và vẫn còn rất khó khăn. Điện thoại thông minh LG và HTC có giá từ 14 triệu đồng đến 16 triệu đồng. Chúng có cấu hình mạnh mẽ và là điện thoại thông minh cao cấp.

Kể từ cuối năm 2011, LG đã nhanh chóng điều chỉnh giá của phiên bản 3D. Mô hình 3D Optimus vẫn là 12 triệu, giảm gần 2 triệu. HTC cũng giảm EVO 3D từ 15,9 triệu xuống còn 13,9 triệu vào hôm qua. Nguyễn An, một người bán điện thoại di động trên đường Trần Quang Khải, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Mặc dù vẫn còn ở thị trường cao cấp, giá điện thoại di động 3D không còn tách biệt với các điện thoại thông minh khác. Các thiết bị Galaxy S II, Sensation hoặc Xperia Arc), thiết bị được bán chậm hơn. Theo ông Bùi Văn Hòa, phó tổng giám đốc của Viễn thông A, công nghệ này chưa trưởng thành và thiết bị ở mức cao, phù hợp với một số lượng người dùng nhất định, khiến cho loạt sản phẩm này chỉ có giá cả phải chăng. -Trong một phân khúc thị trường khác, thương hiệu Viet Mobiistar đã tung ra một loạt các nút giá rẻ vào cuối năm ngoái. Các nút này nổi bật với khả năng trình chiếu 3D của chúng. Sự khác biệt giữa công nghệ này và model gần gấp năm lần giá điện thoại Mobiistar. Dây chuyền sản xuất giá rẻ này sử dụng kính đỏ và xanh lá cây (còn được gọi là phù điêu), và chất lượng hình ảnh kém. Chi phí của nó dao động từ một đến 1,4 triệu đồng Việt Nam.

Điện thoại di động 3D sử dụng kính để tiếp cận khách hàng với túi hẹp. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Mặc dù đơn giản nhưng những mô hình 3D này được bán rất chạy trong thời gian Têt. Ông Bùi Văn Hòa cho rằng giá cả hợp lý và công nghệ thú vị có thể khiến máy có thể bán được trên thị trường. Tuy nhiên, nếu công nghệ không yêu cầu kính và giá cả hợp lý, thì bạn có thể mong đợi nhiều hơn về dòng sản phẩm 3D này.

Ông Ngô Nguyễn Kha, Giám đốc điều hành của Mobiistar, cho biết trên VnExpress.net rằng đối với hầu hết người dùng, các mô hình 3D này vẫn còn mới. Thương hiệu Việt Nam đã gặp khó khăn từ cuối năm 2011, và dòng sản phẩm này đã tạo ra hiệu quả bán hàng tốt cho công ty.

Theo Nguyễn An, công nghệ 3D có thể trở nên bão hòa và giá sẽ cao hơn.7889; t đã cao hơn trong năm 2012. “Sử dụng mô hình ban đầu, nhà sản xuất phải tăng đầu tư vì giá cao. Khi chọn sản phẩm, số tiền ban đầu đã được thu hồi, và sau đó người dùng có thể sở hữu mô hình với mức giá hợp lý.” Ông An hy vọng rằng sau Đại hội Thế giới Di động MWC 2012 sắp tới, sẽ có nhiều mô hình 3D.

Đồng thời, ông Ngô Duy Ba, người tổ chức Diễn đàn HD Play, nói rằng 3D trên điện thoại di động chưa được hoàn thành. Khi sử dụng phiên bản không kính, người dùng phải điều chỉnh góc và đường ngắm phù hợp và máy giá rẻ không thể có được màu sắc hấp dẫn. Ba hy vọng rằng nhà sản xuất sẽ có nhiều cải tiến trong năm nay. Trước đó, khi đại diện HTC phát hành điện thoại di động 3D, ông đã đồng ý rằng sản phẩm này là sản phẩm thử nghiệm và chứng minh rằng đó là một nhà lãnh đạo công nghệ.

Ông Bùi Văn Hoa cho rằng 3D sẽ luôn là hướng phát triển của điện thoại thông minh. Tuy nhiên, giá rẻ, và nhiều người có thể tìm thấy sản phẩm. Ngoài ra, tiến bộ công nghệ sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn.

Quốc Huy