Đó là một thói quen phổ biến của nhiều người để thay dầu và dầu cho nhân viên và sau đó đọc báo. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra tác hại khó lường. Nếu anh ta không quan tâm đến quá trình thay dầu, chủ sở hữu cũng có thể thay đổi loại dầu bôi trơn kém chất lượng hoặc không phù hợp với động cơ, khả năng kém hoặc buộc phải thay dầu, thậm chí không lãng phí thời gian. Và tiền bạc.

Điều rất quan trọng là phải quan sát chặt chẽ quá trình thay dầu.

Trưởng đoàn (thành phố Hồ Chí Minh, quận Danfu) cho biết, ông thường kết hợp việc rửa xe và thay dầu nhờn trong một cửa hàng quen thuộc trong khi rửa xe và đọc báo. “Tôi từng phát hiện ra rằng nhân viên đã thay đổi thùng dầu bôi trơn của hai chiếc xe. Khi tôi thể hiện thái độ của mình, họ đã cố gắng chứng minh điều này. Nhưng tôi biết rằng đây không phải là lần đầu tiên”, ông Tuấn nhấn mạnh rằng chiếc xe tay ga này Nó đã được mua trong hơn hai năm và có dấu hiệu quá tải. Điều này là do động cơ cực kỳ nóng và không trơn tru như lần đầu tiên. – Mặc dù đó là cảm giác bảo dưỡng xe đầy đủ, nhưng nếu rơi vào tình huống trên, người dùng sẽ vô tình gây ra thiệt hại cho chiếc xe của mình, nhưng thực tế, hầu hết người dùng không hiểu nguyên nhân chính xác, nhưng nghĩ rằng chiếc xe có thể bình thường. việc làm. Trong một thời gian dài, tiêu thụ nhiên liệu đã rõ ràng.

Dầu nhớt Shell Advance AX7 Xe tay ga 10W-40 (chai màu xanh lá cây) và Shell Advance AX5 15W-40 (nồi màu vàng).

Ông Xuân Hiệp (Biên Hòa) -Dong Nai hét lên vì xe đột ngột dừng lại giữa chừng. Nói chuyện với thanh tra, chuyên gia này cho biết, dầu bôi trơn kém chất lượng được sử dụng trong xe hơi trong một thời gian dài có khả năng để lại động cơ bôi trơn, tích tụ bụi bẩn và giảm khả năng vận hành. Chiếc xe dường như hết xăng, và rất dễ ngửi thấy mùi hôi khi lái xe. Vợ tôi đi đường dài và đôi khi phát ra tiếng động, phàn nàn về lý do tại sao chiếc xe này rất tốt và xuống cấp. Chỉ vì không có gì đảm bảo cho việc sử dụng dầu cho đến nay. “- Ông Lưu Thái Dương, Chuyên gia tư vấn kỹ thuật của thương hiệu dầu nhớt Shell, khuyến nghị sử dụng chất bôi trơn đặc biệt cho từng loại xe. Một mẫu xe mới được áp dụng để giúp máy chạy ổn định, bôi trơn và làm sạch tốt, và kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn cần chọn dầu khoáng chất lượng cao Shell Advance AX5 15W-40. Đồng thời, chủ sở hữu của chiếc xe máy bốn bánh có thể chọn xe tay ga Shell Advance AX7 10W-40. Đây là loại dầu bán tổng hợp được thiết kế cho hộp số tự động. Nó giúp kiểm soát chuyển số tốt hơn, tăng tốc mượt mà, giảm tiếng ồn và độ rung, và giúp chiếc xe lái trơn tru và nhạy cảm. — Cuộc đua xe máy nổi tiếng từ thập niên 1980 đến thập niên 1990 Ma Kim So đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc nhiều năm của cô Chủ một cửa hàng sửa chữa xe máy nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Do chất bôi trơn và chất lượng kém, xe có bền không, vì động cơ nóng và dễ cháy, số xe dễ bốc mùi, đốt xăng, làm Mọi người bị sốc và thậm chí dừng lại giữa chừng. Mặc dù mua xe chính hãng, không có gì đảm bảo thay dầu, và chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng. Ngoài ra, ông Ma Kim So cũng chỉ ra rằng để đảm bảo khách hàng nên chọn nhãn hiệu uy tín, tên rõ ràng và chú ý đến dòng sản phẩm đặc biệt của mỗi chiếc xe, giúp bảo vệ động cơ. Cơ bắp chắc khỏe, bền bỉ. Trong quá trình thay dầu, bất kể nó được lưu trữ ở đâu, bạn cần phải rất cẩn thận để không tin tưởng nó.

– Do đó, người dùng chỉ cần biết một chút và chú ý rằng việc thay dầu là đủ để thúc đẩy sự mượt mà. Máy móc, xe hơi nhạy cảm, tránh nhiều hậu quả trong tương lai. Để biết thêm thông tin, xem tại đây.