iPad 2 giữ giá trong một thời gian dài.

– Trong một thời gian dài, máy tính bảng iPad 2 3G đã duy trì mức giá này, phiên bản tối thiểu 16 GB là khoảng 14 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trong tuần qua, hầu hết các cửa hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm đáng kể chiếc máy tính bảng này.

2 tháng trước, tại Cellphone S (Hà Nội), 16 GB của phiên bản 16 GB của iPad 2 đã xuất hiện. 13.990.000 đồng, hiện tại giá đã giảm xuống còn 13.490.000 đồng, chênh lệch giữa hai loại cao tới 500.000 đồng. Tại cửa hàng TechLand (Hang Khay), giá của phiên bản iPad 2 3G chỉ là 13.390.000 đồng, trong khi phiên bản 16 GB và 32 GB có giá 15.390.000 đồng, so với gần 600.000 đồng ở giai đoạn trước. Đây là mức giá thấp nhất cho máy tính bảng thế hệ thứ hai của Apple tại Việt Nam trong một năm.

Theo ông Trần Diệp, đại diện cửa hàng Tech Land (Hankai Hà Nội), giá của “Trải nghiệm iPad 2” là mức giảm nhỏ nhất được ghi nhận cho đến nay do ảnh hưởng của nguồn cung nước ngoài, sức mua của thị trường trong nước và thông tin về iPad 3 trong tương lai . Ngoài ra, sau Tết Nguyên đán, sức mua của iPad 2 và các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam đang có dấu hiệu chậm lại, vì vậy hầu hết các cửa hàng đều muốn hạ giá để kích thích nhu cầu và tăng sức mua. Các phiên bản 16 GB và 32 GB được giảm nội bộ 500.000 đồng và chỉ có phiên bản 64 GB. Do các sản phẩm hiếm, giá hầu như không thay đổi. M Diep cho biết một lý do khác khiến giá giảm là do nguồn cung nước ngoài, giá của iPad 2 cũng đã được cắt giảm để tăng tốc độ tồn kho và chờ phát hành iPad 3 vào tháng tới. .

Việc giảm giá gần đây của iPad 2 là do nguồn cung, sức mua giảm và thông tin về iPad 3 sắp ra mắt.

Với việc tiết lộ thông tin về iPad 3, phiên bản tháng 2 sẽ tiếp tục. Giá của iPad 3 vào tháng 3 gần như tụt hậu so với giá thanh lý và gỡ lỗi tâm lý của iPad 2. Gần đây, tạp chí “PC World” cho biết, khi ra mắt và vận chuyển iPad 3, iPad 2 sẽ giảm đáng kể, điều đó cho thấy người chơi nên bán iPad 2 vào thời điểm đó là hợp lý nhất (nếu có). Ý định tiết kiệm tiền trên iPad 3 đang đến.

Tuy nhiên, đây là những lời khuyên từ các chuyên gia nước ngoài. Trên thực tế, trong các diễn đàn quảng cáo quốc gia như Muare hay Tinh Te, số lượng iPad 2 được bán dựa trên số lượng nhỏ iPad. “Ngay cả khi iPad 3 ra mắt vào tháng 3 và xuất hiện trên thị trường, nếu bạn về nhà sớm, giá của nó chắc chắn sẽ rất cao. Theo” đợt giảm giá “của iPad mới, giá ban đầu của cửa hàng Việt Nam có thể cung cấp cho bạn. Hai hoặc ba lần giá công bố “, cầu thủ Nguyễn Đức (Taihe, Hà Nội), người chia sẻ công nghệ cho biết.

Do đó, nếu bạn muốn nâng cấp thiết bị Mới, nhưng người chơi trong nước sẽ không mua máy nghe nhạc với số lượng lớn, họ nói rằng iPad 2 hiện đang được thanh lý, nhưng phải đợi cho đến khi giá của iPad mới hợp lý và phù hợp với túi tiền của nhiều người. Đây cũng là một hiện tượng phổ biến trong nhiều sản phẩm của Apple (như iPhone 4, iPhone 4S hoặc iPad đầu tiên).