Sau khi Covid-19 bị đình trệ trong sáu tháng, thị trường ô tô Việt Nam bắt đầu hồi phục từ tháng 6, khi số lượng xe bán ra dần ổn định. Kế hoạch ra mắt sản phẩm trong nửa đầu năm 2020 đã bị hủy bỏ hoặc chuyển sang nửa sau. Đây là những mẫu xe nên được thị trường hoan nghênh, chúng đều là những chiếc xe trên cao.

Toyota Fortuner

Phiên bản lắp ráp Fortuner. Ảnh: Toyota

Năm 2019, Toyota đã chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp. Một năm sau, chiếc SUV sẽ trải qua một bản nâng cấp nhỏ, thay vì thiết kế mới được giới thiệu gần đây tại Thái Lan. Fortuner mới sẽ có hai phiên bản khác cho khách hàng Việt Nam lựa chọn.

– Ngoài ra, Toyota cũng sẽ ra mắt mẫu crossover mới kiểu Wigo và C, một phân khúc thị trường mà công ty đã mất tích trong nhiều năm. Toyota sở hữu RAV4 trên toàn thế giới, nhưng dòng sản phẩm này không được bán ở thị trường Đông Nam Á, vì vậy đây có thể là một mẫu xe hoàn toàn mới. Hiện tại, nhà sản xuất Nhật Bản đang phát triển Corolla Cross, có thể ra mắt trong năm nay. Honda CR-V

CR-V đã ra mắt tại Hoa Kỳ. Ảnh: Honda

Khi lắp ráp, mẫu xe này có một lợi thế khác khi thực hiện chính sách xử lý 50% đăng ký xe lắp ráp trong nước từ cuối tháng 6. CR-V mới từ quý thứ ba. Diện mạo của phiên bản mới đã được sửa đổi. Có nhiều điểm nhấn về các chi tiết của mặt trước, bánh xe và hệ thống an toàn chủ động bổ sung Honda Sensing. Ngoài E, G, L, CR-V còn cung cấp phiên bản LSE cho khách hàng lựa chọn .

BR-V cũng dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường quê nhà và tham gia vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực xe hơi gia đình nhỏ, nhưng công ty chưa xác nhận vấn đề này.

Mitsubishi Xpander Cross- — Xpander Cross ra mắt thị trường Indonesia. Ảnh: Mitsubishi

Xpander Cross được xây dựng trên nền tảng Xpander – chiếc xe đang bán rất chạy. Chữ thập sẽ tăng thêm 20 mm đến 225 mm, làm cho nó trở thành một chiếc SUV thực sự. Thông qua biến thể này, Mitsubishi sẽ có thêm “vũ khí” để cạnh tranh với Toyota Rush hoặc Honda BR-V thế hệ tiếp theo.

Ngoài Cross, nửa cuối năm nay sẽ khá sôi động đối với các nhà sản xuất Nhật Bản. Các thành phần Xpander và Outlander, phiên bản mới của Pajero Sport, cũng được hiển thị.

Kia Seltos

Mẫu Seltos của Hàn Quốc. Nhiếp ảnh: Kia

Thaco không có phân khúc B cao cấp để cạnh tranh, vì vậy Seltos sẽ trở thành niềm hy vọng của công ty với thiết kế khá hiện đại và tinh tế. Rò rỉ thông tin cho thấy có khoảng 4 phiên bản Seltos với các tùy chọn động cơ là 1.4 và 1.6. Trong phân khúc này, Ford EcoSport đã mất lợi thế là người tiên phong. Kona hiện đại là vị vua mới.

Mercedes-Benz GLB-Photo: Không giống như sự hối hả và nhộn nhịp của Volkswagen, chỉ có các mẫu GLB của các nhà sản xuất xe hơi hạng sang có thể ra mắt vào tháng Tám. . Mẫu xe 7 chỗ nhỏ này của hãng xe hạng sang Đức dự kiến ​​sẽ tiếp tục thành công của GLC và hiện đang là ông vua bán hàng cho tập đoàn xe hạng sang cỡ trung tại Việt Nam. Là một thị trường quốc tế, GLB chỉ có động cơ phiên bản 1.4, nhưng không có phiên bản 2.0.

Đoàn Dũng