Gần ba tháng trước khi mẫu nâng cấp được ra mắt, giá iPad tại thị trường máy tính xách tay Việt Nam đã đạt mức thấp nhất trong những năm gần đây. Cụ thể, phiên bản iPad Air 2 có dung lượng 4G và Wi-Fi 16 GB chỉ khoảng 11,8 triệu, giảm so với gần 13 triệu trong những năm trước. Giá của phiên bản Wi-Fi khoảng 10 triệu đồng Việt Nam, giá tương đương.

Mẫu iPad Mini 3 cỡ nhỏ 7,9 inch cũng có giá rất rẻ. Wi-Fi chỉ 8 triệu đồng và 10,5 triệu đồng. Phiên bản có kết nối 4G. So với các năm trước, người mua có giá 64 GB có lợi hơn trong năm nay vì giá bằng hoặc thấp hơn một chút so với phiên bản 32 GB trước đó (iPad Air 2 và iPad Mini 3 không có phiên bản 32 GB). -Như thông thường, giá của iPad không đạt mức giá thấp nhất cho đến 1 đến 2 tháng trước khi phiên bản mới được ra mắt, nhưng năm nay, những mức giá thấp này vẫn ổn định trên thị trường trong vài tuần. IPad rẻ hơn ở thị trường máy tính xách tay Việt Nam so với Apple công bố tại Hồng Kông, đây là một trong những nơi rẻ nhất trên thế giới.

iPad là nơi rẻ nhất trong những năm gần đây. -Tuy nhiên, giá giảm không thể tiết kiệm doanh số của iPad và máy tính bảng tại Việt Nam. Theo thống kê của hệ thống CellPhone S và Hoàng Hà Mobile, doanh số iPad của hai hệ thống này đã giảm từ 10% đến 20% trong năm nay. Đặc biệt, doanh số của iPad Mini kém hơn nhiều so với iPad Air. Các mẫu máy tính bảng của các thương hiệu khác, đặc biệt là các mẫu màn hình 7 inch, thậm chí còn tệ hơn.

Môi trường đen tối ở Việt Nam phản ánh trung thực thị trường toàn cầu trong quý mới. So với quý trước, hầu hết doanh số của Apple đã giảm 18% và doanh số máy tính bảng 7 inch cũng giảm từ 66% tổng số thiết bị Android xuống còn 50%. Có một số lý do cho hệ thống. Đầu tiên, nhu cầu nâng cấp của người dùng máy tính bảng rất thấp vì các model cũ có độ bền cao và thường được sử dụng trong hơn hai năm. Ngoài ra, so với các sản phẩm thế hệ trước, iPad Air 2 và iPad Mini 3 không có nhiều nâng cấp lớn, do đó người dùng không thể tìm thấy lý do để thay thế thiết bị. Với iPad Mini và máy tính bảng 7 inch, sản phẩm cũng có thể cạnh tranh với các mẫu flagship như iPhone 6 Plus. Apple sẽ ra mắt một thế hệ iPad mới vào tháng Mười. sau đây Tuy nhiên, iPad Air dường như không được nâng cấp trong năm nay và dòng iPad Mini sẽ tiếp tục mẫu iPad Mini 4 mới nhất, và sau đó ngừng sản xuất. Apple cũng có thể giới thiệu một chiếc iPad 12,9 inch lớn hơn, sẽ củng cố lại vị thế của mình trên thị trường máy tính bảng.