Klara là chiếc xe điện đầu tiên được liệt kê trong chuỗi sản phẩm xe điện VinFast và thuộc phân khúc thị trường trung gian. Trong giai đoạn đầu tiên, VinFast sẽ ra mắt hai phiên bản Klara sử dụng pin lithium-ion và axit chì thông thường.

Đặc biệt, xe điện tầm trung sẽ mua hai tùy chọn động cơ với công nghệ này. Được phát triển bởi VinFast, tốc độ có thể đạt 50 đến 70 km / h. Đồng thời, pin lithium-ion do LG hoặc Bosch cung cấp có thể chạy liên tục trong khoảng cách 80 km trong một lần sạc. Ngoài ra, xe điện Clara có khả năng sạc nhanh.

VinFast Clara A02 đang chờ để được giao đến nhà máy Hải Phòng.

Clara tuyên bố sử dụng thiết kế của Ý, thiết kế của nó không khác gì xe máy truyền thống. Mặt trước của xe được trang bị đèn pha sành điệu, và phiên bản Clara A01 sử dụng bóng đèn LED. Các bánh xe 14 inch. Trong lễ khánh thành nhà máy xe điện, VinFast cũng đã thử nghiệm khả năng chống nước của hai chiếc xe điện Klara. Ngâm xe trong khu vực thử nghiệm dưới nước 500 mm trong 30 phút. Sau khi ngâm mình trong nước, xe vẫn có thể chạy bình thường.

Kiểm tra khả năng chống nước của xe điện Klara ở độ sâu 500mm trong 30 phút.

Xe điện của Klara được sản xuất từ ​​một khu nhà máy sản xuất xe điện với tổng diện tích 6,4 ha. Cơ sở toàn diện này có thể đạt công suất một triệu xe điện mỗi năm, nhưng trong giai đoạn đầu, VinFast chỉ kích hoạt một dây chuyền sản xuất với công suất hàng năm là 250.000 xe. Ba xưởng chính trong giai đoạn đầu tiên của sản xuất bao gồm hàn, sơn và lắp ráp.

VinFast Klara A01 khánh thành tại nhà máy xe điện ở thành phố Hải Phòng.

Trong giai đoạn đầu tiên, giai đoạn hàn và sơn sẽ được tự động hóa. 95% đến 100% robot được nhập khẩu từ châu Âu. Vào năm 2019, VinFast sẽ ra mắt 8 loại xe điện khác nhau, bao gồm 3 loại xe đạp và xe máy điện cho sinh viên sử dụng. Hệ sinh thái xe điện của VinFast sẽ bao gồm hệ thống mạng phân phối, trạm sạc nhanh và trạm cho thuê pin.

Hiện tại, thông số kỹ thuật và giá cả của hai chiếc xe điện vẫn chưa được công bố. Klara A01 và Klara A02 dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán hàng vào ngày 17/11.

Ngọc Tuấn