XC90 Excellence xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam tại Sài Gòn. Nó là phiên bản đặc biệt hiếm hoi của chiếc SUV 7 chỗ, là mẫu xe hạng sang được trang bị các thiết bị cao cấp cho đến nay. Nhà sản xuất Thụy Điển đã tung ra một phiên bản cao cấp để cạnh tranh với cuốn tự truyện Range Rover của nhà sản xuất Anh.

XC90 Excellence xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam tại Sài Gòn. Nó là phiên bản đặc biệt hiếm hoi của chiếc SUV 7 chỗ, là mẫu xe hạng sang được trang bị các thiết bị cao cấp cho đến nay. Nhà sản xuất Thụy Điển sẽ ra mắt phiên bản cao cấp để cạnh tranh với cuốn tự truyện Range Rover của nhà sản xuất Anh.

Phiên bản cao cấp này sử dụng động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2 lít và bộ pin lithium-ion 9,2 kWh. Xe có tổng công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km / h trong 5,6 giây.

Phiên bản cao cấp này sử dụng động cơ tăng áp 4 lít 4 xi-lanh và pin. 9,2 KWh ion lithium. Xe có tổng công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 640 Nm. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km / h chỉ trong 5,6 giây.

XC90 Excellence được trang bị 3 chế độ hoạt động, bao gồm Pure, Hybrid và Power. Xe có thể chạy ở chế độ điện hoàn toàn và chuyển sang chế độ kết hợp hoặc động cơ xăng khi năng lượng giảm xuống mức cho phép và tự động sạc pin trong suốt hành trình.

XC90 Excellence có 3 chế độ hoạt động bao gồm Pure, Hybrid và Power. Xe có thể chạy ở chế độ chạy hoàn toàn bằng điện và chuyển sang động cơ xăng hoặc chế độ hybrid khi mức sạc giảm xuống mức cho phép và tự động sạc pin khi lái xe.

Bên trong, con số này cần pha lê làm bằng tay, bên trong ghế được bọc hoàn toàn bằng da nappa và nhiều chi tiết bằng gỗ tự nhiên có hoa văn nổi bật.

Bên trong, cần số là pha lê thủ công, tất cả ghế ngồi được làm bằng da nappa, nhiều chi tiết được làm từ gỗ tự nhiên và đường nét bắt mắt.

Phiên bản cao cấp là sưởi ấm, thông gió, điều khiển điện và massage, v.v. Ghế ngồi ô tô cao cấp sử dụng ghế thể thao đầy đủ chức năng.

Phiên bản cao cấp sử dụng ghế thể thao kiểu thể thao với đầy đủ chức năng thể thao trên ghế xe sang trọng cao cấp, như sưởi ấm, thông gió, điều khiển điện và massage.

Màn hình lớn có một cảm ứng trung tâm và hoàn toàn có thể điều khiển và kiểm soát các chức năng vận hành của xe.

Màn hình cảm ứng trung tâm lớn được sử dụng để ủy quyền kiểm soát và giám sát tất cả các chức năng hoạt động của xe.

XC90 Excellence được trang bị hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins 19 loa. Hệ thống điều hòa không khí sử dụng bộ lọc không khí ion để lọc mùi và tiêu diệt vi khuẩn.

XC90 Excellence được trang bị hệ thống âm thanh Bowers và Wilkins với 19 loa. Hệ thống điều hòa không khí sử dụng bộ lọc không khí ion, giúp lọc mùi và tiêu diệt vi khuẩn.

Ghế sau được trang bị tủ lạnh nhỏ, hai bàn được bố trí cẩn thận trên tay vịn, khay để cốc pha lê để làm nóng hoặc làm lạnh đồ uống, màn hình cảm ứng có thể điều chỉnh và điều hòa không khí. Sàn có thêm chân đỡ. Hàng ghế sau cũng có chức năng điều chỉnh điện, đệm và sưởi, thông gió và massage. Theo nhân viên bán hàng, Volvo không tiết lộ giá chính thức và hai chiếc iPad lớn đã được cài đặt trên hàng ghế đầu tiên được kết nối với xe thông qua Apple CarPlay. Giá sẽ dưới 6,9 tỷ USD. Giá hiện tại của phiên bản XC90 là 4 tỷ USD.

Ghế sau được trang bị tủ lạnh nhỏ, hai bàn được cất giữ cẩn thận trên tay vịn, khay đựng cốc pha lê có thể được làm nóng hoặc pha thành đồ uống lạnh, ghế có thể điều chỉnh màn hình cảm ứng và điều hòa không khí. Sàn có thêm chân đỡ. Hàng ghế sau cũng có chức năng điều chỉnh điện, đệm và sưởi, thông gió và massage. Theo nhân viên bán hàng, Volvo không tiết lộ giá chính thức và hai chiếc iPad lớn đã được cài đặt trên hàng ghế đầu tiên được kết nối với xe thông qua Apple CarPlay. Giá sẽ dưới 6,9 tỷ USD. Giá của phiên bản XC90 là 4 tỷ USD.

Đức Quang-Thành Nhân