Vào tháng 6 năm 2014, trong số 10 điện thoại thông minh tốt nhất của Hòa Phát, chỉ có hai điện thoại thông minh cao cấp có giá trên 10 triệu đồng là các mẫu cao cấp đầu tiên của Apple iPhone 5S và HTC. Đầu năm nay, One M8. Điện thoại thông minh vẫn chiếm vị trí cao hơn và giá của chúng được coi là hấp dẫn đối với người dùng. Gần một nửa số model có mức tiêu thụ cao cũng là các sản phẩm hỗ trợ SIM kép.

Thị trường điện thoại thông minh vào tháng 6 đã phản ánh tình hình chung trong nửa đầu năm 2014, khi điện thoại thông minh giá rẻ và tầm trung đang lên ngôi. Và nó là yếu tố chính thúc đẩy sức mua. Đồng thời, mô hình kinh doanh cao cấp đã được quảng bá và thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng sức mua đã ổn định và không đáp ứng được kỳ vọng.

Infographic: Điện thoại thông minh bán chạy nhất vào tháng 6 năm 2014

Sau khi mở cửa hàng theo đại diện của FPT, tình hình kinh doanh trên thị trường điện thoại di động vào tháng 6 khá lạc quan. Trong hệ thống này, tốc độ tăng trưởng chung của ngành điện thoại là 5%, đặc biệt tại hai thị trường lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng trưởng thậm chí còn cao hơn.

Và ông Mai Triệu Nguyễn (Thành phố Hồ Chí Minh) của quản lý hệ thống Mai Nguyễn cho biết, tháng tới thị trường điện thoại sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm tầm trung và giá tốt vì phù hợp với nhiều người dùng hiện nay. Phân khúc này sẽ tiếp tục thêm các sản phẩm mới tuyệt vời.

Bắt đầu từ tháng 6, Digitize sẽ tổng hợp “10 smartphone bán chạy nhất” tại thị trường Việt Nam mỗi tháng. Các sản phẩm trong danh sách là những mẫu thực được phân phối trên thị trường nội địa.

Xếp hạng hàng tháng sẽ dựa trên dữ liệu thương mại của các hệ thống độc quyền lớn của mạng kênh. Cửa hàng FPT, Mai Nguyên, Điện thoại di động, Hoàng Hà Mobile …

Tuấn Anh và phân phối quy mô lớn khác và một số lượng lớn sản phẩm