Công ty liên minh đã tạo ra đội Racing AKA. Các thành viên giàu kinh nghiệm của họ đã tham gia nhiều cuộc thi đua xe quốc gia. Mục đích là tham gia một số cuộc thi quan trọng, như loại bỏ các vị vua năm nay, Cúp thử thách HTV và Cuộc đua Pickup Kings. — Đội đã ra mắt vào chiều ngày 12 tháng 6.

Trong cuộc họp báo vào chiều ngày 12 tháng 6, MMV đã công bố tài trợ năm đầu tiên của Racing AKA dựa trên kết quả thử nghiệm. Dueling, cung cấp đồng hành trong vài năm tới. Nhóm sử dụng hình thức ban đầu của mẫu bán tải Triton và đã được nâng cấp một chút cho các cuộc thi trong tương lai.

Mô hình Triton được sử dụng trong đội tàu.

AKA đua mô hình hoạt động dưới sự quản lý chuyên nghiệp của công ty tài trợ. Các tài xế sẽ được trả tiền, được đào tạo thường xuyên và nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ hậu cần của chính họ. Trước đây, các đội đua Việt Nam thường gặp nhau trong các cuộc thi và thi đấu cá nhân. Huyền thoại Mitsubishi Nhật Bản Hiroshi Masuoka. Tay đua 59 tuổi đã hai lần vô địch Dakar.

“Với sự hỗ trợ của Mitsubishi Việt Nam và sự hướng dẫn của Masaoka Masaoka, AKA Racing hy vọng sẽ trau dồi kỹ năng đua xe của riêng mình. Xe đua có đủ tiềm năng để tham gia.” Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tham gia các cuộc thi chuyên nghiệp ở châu Á và thế giới. “Người lái xe cũng nói thêm rằng mẫu xe của Mitsubishi rất phù hợp cho đua xe địa hình. Nhờ động cơ mạnh mẽ, độ bền, hệ thống khung gầm mạnh mẽ và nhiều bộ phận có thể được nâng cấp, sức mạnh của chiếc xe được tăng lên.

Hai chiếc xe đua Triton thực tế AKA Racing Team là phiên bản mới nhất. So với thế hệ trước, nó đã cải tiến một số chức năng. Động cơ diesel MIVEC 2.4 đã hoàn thành việc trang trí thân xe bằng hợp kim nhôm, giúp giảm 30 kg trọng lượng của xe so với thế hệ trước. Công nghệ van biến thiên, công suất và mô-men xoắn của Triton mới cũng được tăng lên so với phiên bản cũ. Trong giai đoạn này, âm lượng của xe trước và sau xe được phân bổ đều, nhờ đó cải thiện độ ổn định công suất khi quay. Được trang bị trên Triton ở tốc độ cao hoặc vượt địa hình. Hộp số Super Chọn 4WD-II, hỗ trợ 4 chế độ cầu 2H (1 cầu), 4H (2 cầu), 4HLc (2 cầu có khóa vi sai) hoặc 4LLc (2 trục chậm, vi sai trung tâm (Khóa) có 4 chế độ địa hình, phù hợp với các điều kiện đường khác nhau.

Đại diện của Mitsubishi Việt Nam cho biết hãng xe Nhật Bản hy vọng sẽ giúp phát triển và theo đuổi niềm đam mê đua xe địa hình tại Việt Nam. Là một phần của kế hoạch này .

Tuấn Cao