Nhà sản xuất ô tô Đức đã bán được gần 700 chiếc xe trong tháng 6, tăng 17% so với tháng 6 năm ngoái, mặc dù tình hình thị trường khó khăn trong năm nay do căn bệnh này. So với hai tháng trước (tháng 4 và tháng 5 năm nay), số lượng xe bán ra trong tháng 6 tăng gấp 2-3 lần. Một đại diện của công ty cho biết sức mua bắt đầu hồi phục dần vào tháng 5, nhưng đã tăng mạnh vào tháng 6, chủ yếu là do phí đăng ký cho xe lắp ráp đã giảm 50% kể từ ngày 28 tháng Sáu. Mercedes (Mercedes) là thương hiệu xa xỉ duy nhất tại Việt Nam, tạo ra lợi thế rất lớn so với các đối thủ trong nửa cuối năm. Cấp độ C có khoảng 1,4 tỷ khách hàng, 70 triệu được lưu thông qua đăng ký, nếu bạn muốn cạnh tranh với các đối thủ như seire 3 hoặc A4, con số này đủ để cân bằng khách hàng. Mẫu -GLC từ các đại lý. Ảnh: Diệp Phạm

Nhiều khách hàng gửi tiền từ tháng 5 hoặc đầu tháng 6, nhưng họ phải đợi đến cuối tháng 6 để nhận xe và lái xe đến bãi biển. Chẳng hạn, cô mua chiếc C180 màu đỏ ở Bích Vân tại Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các chương trình giảm giá đại lý và phí đăng ký, tiết kiệm cho cô hơn 100 triệu đồng.

Thông qua doanh số tốt trong tháng 6, Việt Nam trong nửa đầu năm 2020 đã giảm nhẹ 10% so với cùng kỳ năm 2019. Do điều kiện kinh tế khó khăn, hiệu suất của nó tốt hơn mong đợi. Với lợi thế này, hãng xe Đức dự kiến ​​doanh số năm nay sẽ ổn định so với năm 2019. Giữ tốc độ bán hàng không suy giảm là một thành công cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA dự đoán doanh số năm nay sẽ giảm 15-20%.

Đối thủ của Mercedes-Benz, họ là xe nhập khẩu và tốc độ phát triển của họ không nhanh. Lexus đã bán được 163 xe trong tháng 6, tăng nhẹ 13% so với tháng Năm. Tương tự, BMW đã bán được hơn 70 xe vào tháng 6 và hơn 50 xe vào tháng 5.

Sáu tháng sau, Mercedes vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường với khoảng 70% thị phần, tiếp theo là Lexus, BMW, Volvo, Audi và Porsche. ..

Mặc dù bán rất chạy nhưng nhiều đại lý lo ngại rằng đến cuối năm, thời gian chờ đợi của khách hàng lên xe sẽ tăng lên, đặc biệt là khi sử dụng màu sắc điển hình. Số lượng hành khách cao hơn so với tháng 6, vì vậy tháng 7 và tháng 8 sẽ khó khăn hơn. Màu sắc “kết hợp” bên ngoài – Người mua hoặc người nội thất được chọn từ màu trắng nâu, đen và đen có dấu hiệu cung cấp chậm vì không có phụ tùng và phụ tùng có sẵn. -Lý do vắng mặt là đúng. Kế hoạch nhập khẩu thành phần phải từ năm trước, vì vậy không thể thay đổi ngay lập tức. Một đại lý cho biết: “Do đó, vào cuối năm nay, màu ‘ấm’ sẽ trở nên hiếm hơn.”

Đăng ký chính phủ đã giảm 50% và Mercedes có thể không có nhiều hơn. Ngay cả trong năm mới, loại hoạt động quảng cáo nào vẫn quá hấp dẫn vào cuối năm nay. Mua một chiếc xe hiện tại dường như là thời điểm khách hàng hưởng lợi nhiều nhất.