Vào ngày 14 tháng 9, tại lễ ra mắt Kia Soluto của nhà máy Kia, năm chủ tịch, phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải và các công ty taxi đã tham dự cuộc họp. Nói chung, để tạo vị thế cho sản phẩm, các công ty thường tránh đề cập đến việc bán sản phẩm số lượng lớn cho taxi và các công ty vận tải. Nhưng Soluto thì khác. Cơ sở khách hàng mục tiêu của sedan B là nhà cung cấp dịch vụ.

Trương Hải đạt được mục tiêu này bằng cách đặt giá thấp nhất trên thị trường. Soluto có ba phiên bản: MT có giá 399 triệu đồng, MT Deluxe có giá 425 triệu và 455 triệu đồng. Đồng thời, giá của các mẫu xe cạnh tranh trong phân khúc này như sau:

Kia Soluto có giá thấp nhất trong phân khúc B, thậm chí đạt tới phân khúc A. Nhân tiện, Soluto không chỉ nhầm lẫn khách hàng loại B, mà còn nhầm lẫn khách hàng loại B là khách hàng loại A. Khách hàng có thể mua một chiếc xe với Kia Soluto AT thay vì mua chiếc Grand i10 cao cấp nhất, con số này vượt quá 40 triệu đồng.

Đối thủ lớn nhất của Soluto size B là Vios, sau đó là Accent, City. Phiên bản rẻ nhất của Soluto cũng rẻ hơn phiên bản thấp nhất của đối thủ. Do đó, kích thước mô hình của Kia là B, nhưng giá cố định giữa A và B.

* So sánh thiết bị của Kia Soluto với Vios và Accent

Phương pháp này đã được Trường Hải thực hiện thành công trong năm 2015-2017. Vào thời điểm đó, công ty tiếp tục giảm giá sản phẩm, chuyển sang Kia, Mazda, Peugeot, khiến chiếc xe giảm gần một bước so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Nhờ đó, Trương Hải đã vượt qua Toyota vào năm 2015 và 2016 để trở thành nhà sản xuất xe bán chạy nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 2018, lý do là nếu giảm thêm giá không có lãi, xe Mazda và Kia sẽ không còn được giảm giá. . Như trước đây, tăng trưởng doanh số của Trương Hải tương đối chậm. Cho đến nay, công ty đã một lần nữa áp dụng mức giá gây sốc, mang lại một mục tiêu lớn.

Theo các chuyên gia, thật khó để Kia Soruto đánh bại Vios nếu chỉ dựa vào giá, nhưng nó sẽ đe dọa các đối thủ. Theo Vios, điều này rất có thể. Giám đốc bán hàng Trương Hải cũng xác nhận điều này và công ty hy vọng doanh số hàng tháng của Soluto sẽ vượt quá 1.000 đơn vị. Vios hiện bán trung bình gần 2.100 xe mỗi tháng, trong khi Accent sở hữu gần 1.500 xe và City sở hữu gần 800 xe.

– Việc thành lập Soluto cũng cho thấy quyết tâm giành thêm thị phần từ Trường Hải. Công ty có đại diện “trứng vàng” ở hầu hết các phân khúc thị trường, như Morning size A, Mazda3, Cerato size C, CX-5 cross group, nhưng size B vẫn rất yếu. Doanh số trước đây của Mazda2 hoặc Kia Rio là đáng kể và thường ở mức cao của phân khúc này. Khi Mazda2 không thể đạt được thỏa thuận, Soluto đặt hy vọng.

Kia Soluto đã được ra mắt tại Julai vào ngày 14 tháng 9.

Chiến lược giá thấp được thực hiện bởi công ty mục tiêu. Phục vụ xe và phân khúc thị trường nhỏ. Một ông chủ lớn của Trương Hải tiết lộ rằng khi Soluto được bán, nhiều công ty dịch vụ vận tải cuối cùng cũng nên phá giá một loạt xe cũ và thay thế chúng bằng những chiếc mới. Ông nói thêm rằng các đơn đặt hàng số lượng lớn được trả lại là khoảng 20-30 đơn vị mỗi đơn vị.

“Mối quan tâm lớn nhất của các tài xế dịch vụ là liệu họ có thể nhanh chóng thu hồi vốn và giảm chi phí sử dụng hay không.” Kia Soluto đạt được hai yếu tố này, đó là xe loại B rộng rãi hơn xe loại A (loại xe phục vụ chính hiện nay). Phiên bản MT tiêu chuẩn của những khách hàng như vậy là 399 triệu đồng.

Đối với khách hàng cá nhân, công ty có một cách đặt hàng sản phẩm kỳ lạ. Thông thường, trong xu hướng sử dụng xe tự lái hiện nay, các nhà sản xuất chỉ cung cấp một phiên bản sàn, phiên bản còn lại là tùy chọn hộp số tự động, nhưng Soluto có hai phiên bản số sàn, 399 triệu tấn. MT Deluxe 425 triệu. Phiên bản cao nhất là AT 455 triệu.

Đại diện công ty giải thích rằng MT Deluxe là phiên bản phù hợp với các thị trường tỉnh khác nhau và số sàn luôn được yêu cầu. Khoảng cách 30 triệu từ hộp số tự động cũng là một cân nhắc lớn. Tất nhiên, phiên bản AT vẫn được ưa thích. Theo tiết lộ, nếu không bao gồm doanh số bán hàng lớn, 50% khách hàng của Soluto đã chọn AT.

Trương Hải mở rộng nhà máy Kia của Chu Lai và tăng cường các chi nhánh chính phủ chi phí thấp để lắp ráp phương tiện theo hướng phát triển. Tuy nhiên, giọng nói, thành phố và Vios gây sốc cũng cạnh tranh trong nước và sẵn sàng hạ giá như trong quá khứ để chinh phục thị trường. Ngoài ra, chính sách giảm giá không phải là chính sách có thể được sử dụng hàng năm.

Về lâu dài, giá rẻ không thể đảm bảo kết quả kinh doanh tốt. Sản phẩm có đáp ứng được sở thích của khách hàng không, đôi khi còn quan trọng hơn giá cả? Bằng chứng của Vios đắt hơn các bằng chứng khác, nhưng vẫn là một cuốn sách bán chạy nhấtChợ .

Đức Huy