Công ty liên minh đã tạo ra đội Racing AKA. Các thành viên giàu kinh nghiệm của họ đã tham gia nhiều cuộc thi đua xe quốc gia. Mục đích là tham gia vào một số cuộc thi quan trọng, như loại bỏ Vua năm nay, Cup Thách thức HTV và Vua nhặt bóng. — Đội đã ra mắt vào chiều ngày 12 tháng 6.

Trong cuộc họp báo vào chiều ngày 12 tháng 6, MMV đã công bố tài trợ năm đầu tiên của Racing AKA dựa trên kết quả thử nghiệm. Dueling, cung cấp đồng hành trong vài năm tới. Nhóm sử dụng hình thức ban đầu của mẫu bán tải Triton và đã được nâng cấp một chút cho các cuộc thi trong tương lai.

Mô hình Triton được sử dụng trong đội tàu.

AKA đua mô hình hoạt động dưới sự quản lý chuyên nghiệp của công ty tài trợ. Người lái xe sẽ được trả tiền, được đào tạo thường xuyên và nhận được sự giúp đỡ từ đội ngũ hậu cần của chính mình. Trước đây, các đội đua Việt Nam thường tham gia các cuộc thi cá nhân. Huyền thoại Mitsubishi Nhật Bản Masouka Hiroshi. Tay đua 59 tuổi đã hai lần vô địch Dakar.

“Với sự hỗ trợ của Mitsubishi Việt Nam và sự hướng dẫn của Masaoka Masaoka, Racing AKA hy vọng sẽ trau dồi kỹ năng đua xe của riêng mình. Racing có đủ tiềm năng tham gia.” Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tham gia các cuộc thi chuyên nghiệp ở châu Á và thế giới. “Các trình điều khiển cũng nói rằng do động cơ mạnh mẽ, độ bền và hệ thống khung gầm mạnh mẽ, mẫu xe của Mitsubishi rất phù hợp cho đua xe địa hình và nhiều bộ phận có thể được nâng cấp để thêm sức mạnh cho xe.

Hai khía cạnh thực tế của đội đua AKA Racing Triton là phiên bản mới nhất. So với phiên bản cũ, một số chức năng đã được cải tiến. Động cơ diesel MIVEC 2.4 hoàn thiện thân xe bằng hợp kim nhôm, giúp giảm 30 kg trọng lượng xe so với thế hệ trước. Nhờ công nghệ van biến thiên điện tử, Công suất và mô-men xoắn của Triton Mavericks mới cũng đã được tăng lên so với phiên bản cũ. Trong giai đoạn này, âm lượng của xe trước và sau xe được phân bổ đều, nhờ đó cải thiện độ ổn định khi quay. Trên Triton ở tốc độ cao hoặc vượt địa hình, nó được trang bị Super Select 4WD- Truyền II, hỗ trợ 4 chế độ cầu 2H (1 cầu), 4H (2 cầu nhanh), 4HLc (2 cầu nhanh có vi sai trung tâm khóa) hoặc 4LLc (2 trục chậm, khóa vi sai trung tâm ) Có 4 chế độ địa hình, phù hợp với các điều kiện đường khác nhau.

Đại diện Mitsubishi Việt Nam cho biết, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hy vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển để theo đuổi niềm đam mê đua xe địa hình tại Việt Nam. Là một phần của kế hoạch .

Tuấn Cao