Một số cửa hàng ở phố Tạ Quang Bửu (quận 8), Hùng Vương (quận 5), Lạc Long Quan (quận Tân Bình) … trưng bày một số mẫu điện thoại di động có bốn ống kính và cạnh trên mặt sau của máy ảnh. Khung hình vuông, bao gồm ba màu bạc, vàng và xanh đậm. Chủ cửa hàng gọi chúng là iPhone 12 Pro Max giả, có nguồn gốc từ Đài Loan, Hồng Kông và Singapore, và các sản phẩm của Apple chưa được ra mắt.

iPhone 12 Pro Max có ba màu, thiết kế trung tâm có logo Apple và khung hình vuông.

Thiết bị có nhiều chi tiết, tương tự như thông tin về điện thoại thông minh Apple tiếp theo: hình vuông thay vì cạnh tròn, nắp lưng bằng kính, một bộ camera bốn ống kính với đèn flash ở giữa, nằm ở góc trên bên trái, ở mặt sau Cổng Lightning và loa ngoài, có nút nguồn ở bên phải, tăng giảm âm lượng ở bên trái, công tắc chế độ ở chế độ bình thường / tắt tiếng tức thì và khe cắm thẻ SIM. Nó cũng có màn hình “tai thỏ” và nó có thể quét Face ID ngay cả khi bạn làm theo thông báo.

Tuy nhiên, cạnh của màn hình, đặc biệt là phần “cằm” của điện thoại là khung nhôm rất dày chứ không phải thép không gỉ. Mặt sau là nhựa giả kính. Sự xuất hiện của điện thoại thông minh giả không đầy đủ và rất khó chịu khi cầm.

Chức năng nhận dạng khuôn mặt thực sự được quảng cáo là quét khuôn mặt 2D thông thường, dễ bị “lấn át” bởi các bức ảnh. Máy chạy hệ điều hành Android, giao diện “ẩn bóng” iOS. Khi bạn nhấp vào biểu tượng cửa hàng ứng dụng và từng ứng dụng, giao diện cửa hàng vẫn tương tự như Apple, nhưng khi bạn nhấn nút tải xuống, thiết bị cần kết nối với cửa hàng Google Play.

Sau khi bật máy ảnh, chỉ có một camera có thể hoạt động bình thường thay vì bốn camera trong quảng cáo. Độ phân giải của camera chỉ là 5 megapixel. Ảnh chụp với màu sắc nhẹ, nhòe và độ phân giải thấp.

Về cài đặt, giao diện trình cài đặt có iPhone 12 Pro Max “siêu giả”, màn hình hiển thị là 6,7 AMOLED, trên iOS 13, chip Apple A14, RAM 6 GB, bộ nhớ 512 GB. Tuy nhiên, khi kiểm tra phần mềm, thiết bị chỉ sử dụng tấm nền LCD, chip MediaTek, RAM 1-2 GB, bộ nhớ 8-16 GB …

Theo cấu hình, các model này có giá từ 1,8 đến 2,5 triệu đồng . — Chủ một cửa hàng bán điện thoại di động trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) cho biết, nhiều người vẫn đang mua sản phẩm giả, nên bài viết này vẫn đang xây dựng đất. Người quen thuộc với vấn đề này cho biết: Khách du lịch có thể biết rằng họ đang mua hàng giả, nhưng vẫn muốn trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không che giấu thông tin, nhưng ngay cả khi chúng tôi muốn che giấu thông tin, mọi người đều biết điều đó. Các điện thoại di động đã được đặt hàng từ Trung Quốc và vận chuyển đến Việt Nam thông qua hạn ngạch. Chúng rất rẻ, thậm chí chỉ bằng một phần ba giá, vì các thành phần của chúng có chất lượng kém và chưa vượt qua bất kỳ thử nghiệm nào.

Nguyễn Long, một kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng người dùng không nên mua những điện thoại sản phẩm này vì chúng nhạy cảm với dị ứng do chất lượng sản phẩm kém và rất dễ dán mã độc vào hệ thống đánh cắp dữ liệu cá nhân được cài đặt sẵn. Điều nghiêm trọng hơn là các sản phẩm giả rất dễ bắt lửa và phát nổ trong quá trình sạc do chất lượng pin kém.

Baolin