Mặc dù quy mô 4,57 triệu sản phẩm không quá lớn, nhưng con số cho thấy máy tính xách tay màn hình cảm ứng đã có những tiến bộ tốt trong quý vừa qua. Điều này có nghĩa là các chức năng màn hình cảm ứng ngày càng phổ biến trên máy tính xách tay.

DisplayBank cho biết, lô hàng máy tính xách tay trong quý đầu năm 2013 đã tăng 51,8% so với năm trước. Do đó, công ty dự đoán rằng máy tính xách tay màn hình cảm ứng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Đặc biệt, các nhà sản xuất như Lenovo, Hongcer và Hongcer đã đặt mục tiêu cho năm nay là chinh phục hơn 20% thị trường.

– Sau sự ra đời của Windows 8, chức năng cảm ứng bắt đầu lan rộng trên các máy tính xách tay. Mặc dù nó không phổ biến như thị trường mong đợi, Windows 8 có thể giúp thế hệ máy tính mới có nhiều thiết kế và chức năng mới hơn nhờ điều hướng ngón tay được tối ưu hóa. .

Giá của máy tính xách tay màn hình cảm ứng dự kiến ​​sẽ ngày càng phổ biến hơn với người dùng. Hiện tại, khách hàng phải chi hơn 1.000 USD để sở hữu các sản phẩm này. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Intel Paul Otellini (Paul Otellini) cho biết, giá máy tính xách tay màn hình cảm ứng trong tương lai chỉ khoảng 200 USD.