Năm nay, cuộc thi “Eco-Drive-Fuel Economy 2020” (EMC) do Honda Việt Nam (HVN) tổ chức tiếp tục được tổ chức tại một địa điểm quen thuộc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đường đua không quá khó và được sắp xếp theo hình bầu dục. Kể từ khi cuộc đua liên quan đến an toàn và kinh tế, thời gian và các yếu tố xếp hạng được dựa trên số dặm đi.

Tuy nhiên, các yêu cầu tối thiểu của người tổ chức phải được tuân thủ. Cung cấp các ý tưởng sáng tạo và đổi mới của hệ thống bốn thì của Honda mà không thay đổi cấu trúc cơ bản và không can thiệp vào hệ thống nhiên liệu hoặc sử dụng sức mạnh động cơ khác. .

Chiếc xe vừa rời khỏi vạch xuất phát

Vào năm thứ 11, HVN tiếp tục đưa 187 đội trong hạng mục xe gia đình (một chiếc xe được thiết kế bởi một đối thủ sử dụng động cơ điện HVN cung cấp) đến địa điểm thi đấu. Kể từ ngày đầu tiên, Honda EMC 2020 là năm có nhiều đội tham gia nhất, với tổng số 168 sinh viên và đội sinh viên, 14 đội kinh doanh và 5 đội Honda nội bộ. Đối với Honda EMC 2020, mỗi đội sẽ trải qua 8 vòng đua trên tổng quãng đường 9,5 km, với tốc độ trung bình ít nhất 25 km / h, và thời gian trung bình là 22 phút và 24 giây. Hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu (km / lít) được tính dựa trên mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế và đội có thành tích tốt nhất là đội chiến thắng.

Hầu hết các xe được thiết kế với khí động học. , Khi sử dụng một chiếc xe đạp nhỏ bé, vòi phun một điểm có thể thích ứng với mọi người có thể giảm thiểu sức cản của gió, từ đó cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Sau một vài vòng trên một con đường bằng phẳng, tất cả các đội đều đạt được kết quả cao hơn trong thời tiết rõ ràng, tính trung bình và sau đó nhân với một lít xăng.

Nhóm hoạt động luôn là nhóm. Những người biểu diễn tốt nhất là các nhóm sinh viên và thực tập sinh của Honda. Điểm số cao nhất của nhóm doanh nghiệp này thuộc về đội Phoenix68 của công ty sản xuất phụ tùng xe máy và phụ tùng Việt Nam, với số điểm 1.158.622 km mỗi lít. Nhà vô địch sinh viên là đội Super Cub 50 của Đại học Công nghệ Hà Nội, với số điểm 906,88 km / l. Vị trí cao nhất của đội nội bộ của Honda là 610.948 km / l của đội Koki tại Nhà máy xe máy Việt Nam của Honda.

>> Xem kết quả hoàn chỉnh của các cấp 1-5

Honda Việt Nam sẽ tiếp tục thưởng cho trường với đội xe tốt nhất (Nhóm I) Wave Alpha do Honda Việt Nam sản xuất và bán.

EMC là giải thưởng cạnh tranh hàng năm do Honda tổ chức hàng năm kể từ năm 2010, được sử dụng cho nghiên cứu, sản xuất, sản xuất và các cá nhân của các trường đại học, cao đẳng và các công ty liên quan đến ngành công nghiệp phụ tùng ô tô và xe máy. Một đội ngũ đam mê.

Honda ban đầu khởi hành từ Nhật Bản vào năm 1981. Đối với Honda, đây là cơ hội để phát triển các chiến dịch bảo vệ môi trường và lái xe kinh tế. Đua xe là nơi nhóm nghiên cứu muốn chế tạo những cỗ máy có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất, sử dụng linh hoạt khả năng thiết kế và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Trong 39 năm, cuộc đua đã đặt ra kết quả tốt nhất là 3.644,86 km / l, và được thành lập vào năm 2011 tại quê hương của cuộc đua.