Vào cuối tháng 6, Apple đã điều chỉnh giá của iPod Touch, giảm tới 2 triệu đô la. Theo Cnet, khi doanh số của dòng sản phẩm giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, máy nghe nhạc của Apple sẽ được giảm giá để thu hút nhu cầu. Tuy nhiên, mức giá mới của iPod Touch không thu hút người dùng trong nước.

Giá của iPod Touch thấp hơn, nhưng nó đã nhận được rất ít sự chú ý.

Trên thực tế, có rất ít cửa hàng trong thị trường ngày nay. Bán iPod touch. Trước khi Apple thực hiện điều chỉnh, thiết bị đã được giảm kích thước đáng kể và phiên bản 16 GB đã được bán hết, chỉ còn lại một số lượng nhỏ các model 32 GB (khoảng 6 triệu đồng) và các phiên bản 64 GB (khoảng 8 triệu đồng). Đại diện một cửa hàng trên phố Thái Hà, Hà Nội cho biết: “iPod Touch, đã mất doanh số nhưng gần như nhàm chán, hiếm khi được khách hàng yêu cầu. Cửa hàng bắt đầu nhập khẩu vào cuối năm ngoái.” “Việc giảm giá gần đây của Apple khiến việc bán điện thoại di động hiện tại của chúng tôi trở nên khó khăn.” -IPod Touch là máy nghe nhạc có màn hình cảm ứng 4 inch, cấu hình và phần mềm chạy trên iOS, tương tự như iPhone 5, nhưng bỏ qua các cuộc gọi và giám sát Đặc trưng. Với cùng một mức giá, thay vì sở hữu một chiếc iPod Touch, nhiều người quyết định chi nhiều tiền hơn cho iPhone, tìm kiếm iPhone cũ hoặc điện thoại di động khác. Ông Minh Quang, người chơi âm thanh cho biết: “Nếu không quá nghiêm ngặt, chất lượng âm thanh của iPod Touch gen 5 không khác nhiều so với điện thoại Apple, đặc biệt là trong khi phát lại.” Sử dụng tai nghe đi kèm. “— Không cần điện thoại. Mang nhiều thiết bị, nhưng có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc, giao tiếp và giải trí, và vai trò của iPod ngày càng phong phú. Nếu bạn chọn “xách tay”, người dùng có thể có khoảng 8,5 triệu iPhone 5C chính hãng, thậm chí rẻ hơn. Một chiếc iPhone 4 hoặc iPhone 4S cũ đã qua sử dụng có giá từ 4 đến 6 triệu đồng cũng là lựa chọn của người dùng thay vì iPod Touch. Các điện thoại thông minh phổ biến đã bị thu hẹp với thị phần iPod Touch,. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, bạn không cần phải mua iPod. Chạm. Ngược lại, nếu người dùng muốn cải thiện trải nghiệm âm thanh, họ nên đầu tư vào tai nghe.

iPod touch chịu áp lực từ sự bùng nổ của iPhone, iPad và điện thoại thông minh.

“Khách hàng đang rời xa tai nghe. IPod Touch, nhưng các máy nghe nhạc chuyên nghiệp khác vẫn bán rất chạy.” Ông Vũ, chủ cửa hàng Xuân Vũ Media cho biết. Ông nói rằng cửa hàng đã ngừng bán iPod Touch và đang nhắm đến các thiết bị âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Khoảng 1,5 triệu, người dùng có thể chọn các máy nghe nhạc cơ bản như Sansa và Sony với mức giá phải chăng và nhỏ gọn, nhưng chất lượng âm thanh ấn tượng hơn nguồn âm thanh của điện thoại di động. Khách hàng nghiêm ngặt sẽ chọn máy nghe nhạc cao cấp với chip xử lý chuyên dụng. Ông Vũ nhận xét: “Nhược điểm của iPod Touch với trình phát âm thanh phức tạp là nó được đồng bộ hóa hoặc phát ở định dạng Flac và không có đầu ra tương tự.”

Mặc dù sản phẩm mới gần như bị “đóng băng”. Các máy nghe nhạc đã qua sử dụng của Apple vẫn còn trên thị trường, nhưng không nhiều. Theo kích thước và hình dạng, giá của iPod Touch thế hệ thứ 4 khoảng 2-3 triệu đồng, và iPod Touch thế hệ thứ 5 khoảng 4,5 đến 5,5 triệu đồng. “Với mức giá của máy cũ, iPod Touch là một lựa chọn hấp dẫn cho nhu cầu giải trí và hỗ trợ học tập. Khách hàng chủ yếu là sinh viên đại học, sinh viên đại học hoặc phụ huynh mua sắm cho con cái của họ.” Ông Tang, chủ một cửa hàng ở ông Tang (Hà Nội). Đặc biệt, iPod Classic và iPod Shuffle được tìm kiếm rất cao nhờ giá cả cạnh tranh và chất lượng âm thanh tuyệt vời so với các iPod khác.

Apple chỉ cần đặt lại phiên bản 16 GB của iPod Touch thành 199 đô la và thêm nhiều tùy chọn màu sắc cho camera phía sau. Phiên bản 32 GB có giá 249 GB và phiên bản 64 GB có giá $ 299. Mặc dù doanh số giảm, Apple vẫn bán được 26,4 triệu chiếc iPod Touch trong năm 2013. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết bị này để giải trí, chơi game, xem phim và đặc biệt là trải nghiệm iOS giá rẻ.

Đinh Nam