Xe tay ga tiến dần qua dây đai (không có hộp số) và ly hợp khô. Các mô hình xe mới được điều khiển bởi bánh răng ướt và ly hợp (với dầu). Động cơ của xe tay ga gần như không thấm nước, vì vậy phải sử dụng hệ thống làm mát cưỡng bức, đặc biệt là nhiều xe sử dụng gió tự nhiên.

Mặt khác, so với số lượng xe, kích thước của xe tay ga lớn hơn. Nhiều hơn nên tạo ra sức cản giao thông nhiều hơn, điều này sẽ dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Hệ thống ly hợp, cơ chế truyền động của xe máy mới phụ thuộc vào sự điều khiển của người dùng, mọi thứ trong xe tay ga đều hoàn toàn tự động.

Chức năng tự động hơn sẽ tối đa hóa bàn đạp, do đó xe tay ga tỏa ra nhiều nhiệt trong quá trình vận hành và tốc độ làm nóng động cơ nhanh hơn tốc độ làm nóng của bánh răng. Do những khác biệt này, mỗi chiếc xe cần sử dụng một loại chất bôi trơn khác nhau để tối đa hóa hiệu suất của xe thông qua việc bôi trơn và làm mát đúng cách, giúp động cơ yên tĩnh và phản ứng nhanh. Dầu nên có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa tốt để duy trì độ nhớt và độ bôi trơn cần thiết trong một thời gian dài. Để tăng tốc xe, tối đa hóa mã lực, làm mát động cơ tốt hơn và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, dầu nhớt xe tay ga thường là một loại dầu lỏng đa cấp được thiết kế để giảm ma sát động cơ tối đa. Động cơ (phù hợp với tiêu chuẩn JASO MB) mà không phải lo lắng về việc trượt ly hợp bánh răng. Có rất nhiều sản phẩm chuyên nghiệp trên thị trường xe tay ga. Ví dụ, xe tay ga Shell Advance AX7 10W-40 là một loại dầu động cơ bán tổng hợp được sử dụng cho động cơ xe tay ga 4 thì và đáp ứng tiêu chuẩn JASO MB. So với dầu nhớt truyền thống, dầu bán tổng hợp giúp ngăn chặn bùn tốt hơn và giữ cho máy sạch sẽ. Vì được làm từ dầu gốc và phụ gia chất lượng cao dựa trên công nghệ RCE, sản phẩm này cũng giúp xe kiểm soát ma sát, độ trơn của động cơ và độ nhạy.

Và chất bôi trơn của xe kỹ thuật số phải cân bằng độ bôi trơn tốt của động cơ, ly hợp và hộp số. Do đó, sản phẩm phải có đặc tính ma sát cao (phù hợp với tiêu chuẩn JASO MA), để ly hợp không bị trượt (gây mất điện và tăng nhiệt) và chống mài mòn, để bảo vệ ly hợp đúng cách. Hộp số. . Chiếc xe này có thể chọn Shell Advance AX5 15W-40 làm dầu khoáng chất lượng cao cho động cơ bốn thì. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn JASO MA của Nhật Bản về mức độ hiệu suất JASO MA và hệ số ma sát cao của chất bôi trơn đáp ứng các yêu cầu của các mẫu xe mới nhất. Lưu Thái Dương, Chuyên gia tư vấn kỹ thuật về dầu nhớt Shell, cho biết: Shell Shell Advance AX5 15W-40 cho phép xe chạy trơn tru khi dừng trong điều kiện đỗ xe liên tục vì dầu có thể bảo vệ dầu. Ngoài ra, công thức đặc biệt của công nghệ RCE có thể giúp dầu duy trì mức độ nhớt trong một thời gian dài hơn. -Experts cũng xác định rằng sử dụng dầu động cơ như một chiếc xe tay ga không gây hại cho động cơ. Nhưng họ sẽ không tối đa hóa hiệu suất như xe tay ga. Mặt khác, nếu bạn sử dụng độ nhớt của xe tay ga cho xe hơi, bạn có thể trượt ly hợp (do giảm ma sát), gây mất công suất động cơ truyền đến các bánh xe, và xe sẽ không tăng tốc hoặc tăng tốc. Sẽ làm chậm tốc độ mà ly hợp nhanh chóng bị phá vỡ.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem tại đây.

Minh Trị