Chủ một cửa hàng ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vì đây là phiên bản 8GB và chỉ có một nửa dung lượng nên giá rẻ hơn vài trăm đến một triệu đồng. Tuy nhiên, so với phiên bản 16 GB, khóa iPhone 5C 8GB hiếm hơn và thậm chí người mua cần đặt hàng trong vòng 3 – 7 ngày để có được nó.

Ngoài 16GB phổ biến được bán ở nhiều nơi, khóa mạng iPhone 5C có phiên bản 8GB với mức giá thấp hơn.

Xuan Kui, một người chơi công nghệ lâu năm, tin rằng cơn sốt iPhone 5C bị khóa giống như các thiết bị BlackBerry trước đây. Thương hiệu tốt, nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng giá rẻ hơn nhiều sản phẩm mới, vì vậy những điện thoại thông minh này sớm được nhiều người dùng tìm kiếm. Ban đầu, họ là những chuyên gia kỹ thuật, sau đó là sinh viên-sinh viên và thậm chí cả những người có thu nhập ổn định. Nhưng khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên và các sản phẩm và cửa hàng phổ biến cạnh tranh với nhau, thị trường bắt đầu hiển thị các sản phẩm chất lượng thấp hoặc thậm chí tích hợp (xem thêm các sản phẩm tích hợp của BlackBerry). Các ví dụ trước đây của BlackBerry có logo nhà mạng lớn ở Hoa Kỳ, Canada hoặc Châu Âu, chẳng hạn như AT & T, T-Mobile hoặc Roger, và thậm chí phải nhập mã để mở mạng, nhưng hầu hết các BlackBerry 7910, 8700, 8100 đều được sản xuất tại Trung Quốc Được tân trang, sửa chữa và bán bởi các thương nhân Việt Nam. Hoặc dòng Android di động xuất hiện gần đây, đã phổ biến ở Việt Nam một thời gian và được mọi người tìm kiếm vì giá hấp dẫn, nhưng khi nhiều người dùng trở nên phổ biến, chất lượng sản phẩm cũng giảm. Ông Kui chia sẻ rằng có nhiều lỗi và thất bại nhiều hơn.

Ngoài sự xuất hiện của phiên bản 8GB, giá của iPhone 5C, bị khóa bởi mạng, cũng rẻ hơn, và sự tăng trưởng của nhu cầu thị trường cũng khiến nhiều cánh cửa. Sản phẩm sẵn sàng thu hút khách hàng với giá thấp hơn. Mặc dù giá chung của phiên bản iPhone 5C 16GB giảm từ 3,2 triệu xuống còn 3,5 triệu, có những nơi giá chỉ 2,5 triệu, nhưng không có gì đảm bảo. Nếu cần, người mua có thể chi thêm 300.000 đồng cho bảo hành phần cứng 3 tháng và 500.000 đồng cho 6 tháng nữa.

iPhone 5C giá rẻ mang đến nhiều rủi ro. Được chia sẻ bởi các đại lý iPhone, iPhone 5C bị khóa mạng được nhập khẩu với số lượng nhỏ và bao bì đơn giản, không có vỏ bảo vệ như sản phẩm mới. Trước khi vào thị trường, nó thường phụ thuộc vào ngoại hình, màn hình, loa, micrô hoặc tín hiệu, tùy thuộc vào nơi bạn muốn kiểm tra. Do đó, mỗi cửa hàng cũng có một chính sách bán hàng khác nhau, một số chỉ được bảo hành trong 3 tháng và một số được bảo hành trong 6 tháng hoặc một lỗi thay thế. Tại thời điểm mua, tùy thuộc vào may mắn, bạn vẫn có thể đáp ứng các yêu cầu bảo hành của Apple ngay cả khi không kích hoạt.

Phân loại iPhone, iPad tân trang

iPhone cũ, các sản phẩm kém chất lượng lan rộng ra thị trường

Thunan