Tại Việt Nam, xe tải hạng nặng thường sử dụng động cơ diesel do những lợi thế rất lớn của việc kéo xe. Cường độ làm việc của các máy này, cùng với điều kiện đường xá khắc nghiệt và điều kiện đường xá, đòi hỏi chủ phương tiện phải sử dụng chất bôi trơn đặc biệt.

Chất bôi trơn cho động cơ diesel hạng nặng Do đó, nó phải đáp ứng ba đặc điểm sau cùng một lúc: Kiểm soát axit gây ra sự ăn mòn hóa học xảy ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu và kiểm soát bùn để giữ cho bề mặt động cơ sạch sẽ và được kiểm tra. Kiểm soát hao mòn cơ học để duy trì hiệu suất trong khi kéo dài tuổi thọ động cơ.

Đặc biệt với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ và ứng dụng nghiên cứu vào thực tế. Trên thực tế, những loại dầu này không chỉ có thể giữ cho động cơ hoạt động mà còn giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Các sản phẩm dòng Shell Rimula R5 E vừa được đưa vào thị trường Việt Nam là một trong những sản phẩm tiêu biểu của thế hệ dầu nhờn mới này. Shell Rimula R5 E đã cải thiện mức độ bảo vệ. Tiết kiệm nhiên liệu động cơ Cung cấp So với dầu khoáng truyền thống, dầu nền công nghệ tổng hợp Shell Rimula R5 E có tuổi thọ ngắn hơn và nhanh hơn và có thể bảo vệ động cơ tuyệt vời. Sự phân hủy hóa học nhanh hơn và tốc độ bay hơi cao hơn. Thông qua công nghệ Shell PurePlus, dầu gốc không được chiết xuất từ ​​dầu thô, mà từ khí tự nhiên, vì vậy nó cực kỳ sạch và tinh khiết.

Sự kết hợp giữa dầu gốc công nghệ tổng hợp và phụ gia có thể cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho cư dân. Khi được sử dụng trong điều kiện đường đô thị, dầu nhờn Shell Rimula R5 E 10W-40 có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 1% và trong điều kiện thời tiết, tốc độ khởi động của động cơ có thể tăng 48%. Môi chất lạnh (so với dầu SAE 15W-40 truyền thống). Không chỉ vậy, Shell Rimula R5 E còn có thể giúp ngăn ngừa sự cố máy, dài hơn 30% so với các sản phẩm CH-4 khác trên thị trường.

Ngoài ra, trong nhu cầu thực tế tại Việt Nam, nam giới cũng cần các sản phẩm có độ nhớt cao hơn, chẳng hạn như 20W-50, cho các phương tiện chạy dài. Shell Rimula R4 X (API cấp CI-4) có độ nhớt đặc biệt 20W-50, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng chất bôi trơn có độ nhớt cao và chất lượng cao phù hợp với xe của họ. .

Thế hệ dầu nhờn mới không chỉ được cải tiến về mặt công nghệ và bảo vệ động cơ mà còn thay đổi bao bì để thực hiện thông tin sản phẩm trực quan và sinh động hơn. – Dầu nhờn động cơ diesel hạng nặng mới của Việt Nam không chỉ tập trung vào công nghệ sản xuất sản phẩm, mà còn tập trung vào những thay đổi trong bao bì, để cung cấp cho mọi người thông tin rõ ràng và trực quan hơn. sử dụng. Shell Rimula (Shell Rimula) sau khi sử dụng công nghệ tiên tiến để tiến hành nghiên cứu khách hàng, cho thấy người tiêu dùng Việt Nam cực kỳ dễ xác định thiết kế bao bì. Điều này sẽ giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với động cơ của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng.