Trong nhóm người dùng xe hơi chia sẻ bài viết của VnExpress “Ford đã giết lễ hội ở Việt Nam”, người dùng xe hơi tỏ ra rất tiếc nuối. Tuy nhiên, nhiều người dùng khác vui vẻ nhận được thông tin, cho rằng lễ hội đang sử dụng sẽ không bao giờ bị “lỗi thời” nữa.

Võ Duy Nam (TP HCM), 35 tuổi, lễ hội đã được sử dụng nhiều năm, không bất ngờ trước thông tin này. Nan hiểu rằng người Việt Nam thường có thói quen và thiện cảm với ô tô Nhật Bản. Sự thất bại của Carnival ở Việt Nam và thành công của nó ở châu Âu là điều dễ hiểu.

Carnival hiện đang bán lô sản phẩm cuối cùng tại đại lý.

Duy Nam cho biết, khung của lễ hội rất dày và chắc chắn hơn các phân khúc xe khác, vì vậy vụ va chạm sẽ không chịu quá nhiều thiệt hại. Trọng lượng của xe cao hơn gần 200 kg so với đối thủ, vì vậy nó nhỏ gọn hơn, nhưng cũng sử dụng nhiều xăng hơn. Là một chiếc xe của Mỹ, Carnival có một số lượng lớn cảm biến và túi khí, có thể giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn và dễ dàng chinh phục khách hàng châu Âu hơn.

Yang Yang và Xuan Tu Yuan hợp tác với một công ty truyền thông thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh. Yang Yang đã sử dụng Carnival hatchback từ năm 2016 và Tuyên đã sử dụng xe hơi từ năm 2011. Cả hai đều không bị phân hủy, chỉ bảo trì thường xuyên. Như nhiều người đã nói, chiếc xe này cũng không có lỗi hộp số. Mạnh mẽ, mượt mà và cách âm tốt là những lợi thế mà cả khách nhận ra. Nhưng theo đánh giá của Duong, lễ hội cũng có một thiếu sót vì thiết kế không phù hợp.

Trong những năm gần đây, ở châu Âu, những người ăn thịt thường xuất hiện trong những chiếc xe bán chạy nhất trong danh mục B. Carnival 2016 xếp thứ ba với 298.999 xe, tiếp theo là Volkswagen Polo với 307.462 xe, Renault Clio với 310.944 xe và 2017 cũng đứng thứ ba với 255.602 xe. Đồng thời, vào cuối tháng 10 năm nay, các mẫu xe Ford Lốc xếp thứ sáu với 241.025 xe, tăng khoảng 6,5% so với cùng kỳ năm 2017. Tại Việt Nam, các mẫu xe cỡ B Ford Ford gặp khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ. Các mẫu xe của Nhật Bản, như Toyota Vios / Yaris, Honda City / Jazz hay ngôi sao đang lên của Hyundai Accent, có doanh số cao hơn nhiều so với các mẫu xe của Mỹ. Chức năng an toàn và tiện lợi. Xe Ford B size được trang bị cảm biến lùi, cân điện tử, chống bó cứng phanh, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phanh phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ khởi hành dốc, túi khí đầu gối người lái, túi khí phía trước hành khách, túi khí phía trước Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, ghế trước và túi khí rèm của nhiều mẫu khác nhau. Hiện tại, xe hơi Nhật Bản trong phân khúc thị trường này chỉ được trang bị 2 túi khí.

Ngoài ra, người dùng cũng thích những chiếc xe đa dụng khác có được từ Fiesta, bao gồm cần gạt nước tự động và gương chiếu hậu. Nguồn, khóa thông minh, kích hoạt nút, đèn pha tự động và thiết bị chưa được các đối thủ trong cùng phân khúc thị trường sử dụng khi nó được phát hành vào năm 2014. Tuy nhiên, Fiesta vẫn giữ các tính năng này cho đến bây giờ và các bản nâng cấp tiếp theo của Honda City là Toyota Vios hoặc Mazda2 đều cạnh tranh như nhau.

Việc áp dụng nhiều công nghệ đi trước đối thủ, nhưng điều này không đủ để giúp Fiesta giành được doanh số. Duy Nam đã sử dụng Fiesta được gần 6 năm (kể từ năm 2012) rằng xe hơi Nhật Bản bền hơn xe Mỹ. Xe hơi Mỹ được trang bị nhiều cảm biến và có chức năng hỗ trợ, vì vậy chúng sử dụng pin lớn và dễ bị hỏng. Ngoài ra, thân xe nhỏ gọn và nặng, do đó tiêu thụ rất nhiều nhiên liệu. Duy Nam cho biết đây là một trong những lễ hội của người Việt khiến lễ hội được người Nhật ưa chuộng, vì người Nhật không có nhiều thiết bị để sửa chữa và tiết kiệm nhiên liệu. de Fiesta tương tự như anh trai của Mondeo. Trước đây, sản phẩm rất phổ biến trong giới chuyên gia, nhưng nó không thành công trong bán hàng. Trong lịch sử kinh doanh tại Việt Nam, hãng xe Mỹ đã ngừng sản xuất Laser, Escape và Mondeo vì nhiều lý do, nhưng doanh số của các sản phẩm này đã chậm.

Ngọc Tuấn