Canon đã thống trị thị trường máy ảnh DSLR trong 11 năm liên tiếp. Ảnh: Canon-Canon đã sản xuất máy ảnh từ khi thành lập năm 1937 và bắt đầu sản xuất và bán máy ảnh kỹ thuật số vào những năm 1990. Năm 1996, Canon gia nhập thị trường máy ảnh kỹ thuật số. Khi máy ảnh du lịch kỹ thuật số đầu tiên của công ty Powershot 600 được phát hành. Với sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường, Canon đã ra mắt IXY Digital (còn được gọi là Powershot S100 hoặc Digital Ixus tại các thị trường bên ngoài Nhật Bản) vào năm 2000. Với thiết kế sáng tạo, phong cách và nhỏ gọn, sản phẩm này đã tạo ra một xu hướng mới cho dòng máy ảnh du lịch kỹ thuật số.

Ngoài việc phát triển các máy ảnh kỹ thuật số du lịch kỹ thuật số khác nhau, Canon cũng ra mắt “EOS 300D Digital” vào năm 2003, một máy ảnh kỹ thuật số DSLR tiên phong. Máy ảnh nhỏ gọn, nhẹ và dễ sử dụng này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong thị trường máy ảnh DSLR và chiếm lĩnh thị phần toàn cầu. Kể từ đó, để liên tục cung cấp hình ảnh chất lượng cao, Canon đã phát hành một loạt máy ảnh người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư với hiệu suất cao nhất, bao gồm loạt máy ảnh 5D 5D, mở đường cho dòng sản phẩm. Một máy ảnh DSLR dành riêng cho quay video.

Ngoài ra, Canon cũng cam kết phát triển các thành phần chính trong máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau, chẳng hạn như cảm biến CMOS và xử lý hình ảnh. Những công nghệ tiên tiến này đã được tích hợp hoàn toàn vào dòng sản phẩm lý tưởng của EOS 1D của Canon. Đồng thời, bằng cách áp dụng các công nghệ này cho các mẫu máy khác, Canon đã thiết lập thành công một dòng sản phẩm mạnh, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của các chuyên gia và người không chuyên nghiệp. Điều này giúp Canon duy trì vị thế là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp hình ảnh toàn cầu.

Năm 2013, Canon tập trung phát triển các sản phẩm cho người dùng nghiệp dư bằng cách tung ra EOS 100D. Ảnh của thiết bị này là máy ảnh DSLR kỹ thuật số nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới với hiệu suất vượt trội và EOS M2, chất lượng tự động lấy nét của nó đã được Cải thiện đáng kể. Trong lĩnh vực người dùng bán chuyên nghiệp, Canon cũng giới thiệu EOS 70D được trang bị CMOS AF pixel kép, ngay lập tức trở nên phổ biến. Ngoài ra, Canon đã ra mắt hai dòng sản phẩm du lịch nhỏ gọn vào năm 2014, cho phép người dùng tận hưởng giá trị của nhiếp ảnh cao cấp, bao gồm Powershot G1 X Mark II được thiết kế để cải thiện hiệu suất hình ảnh cao. Sản phẩm tốt nhất, và máy ảnh du lịch Powershot N100 mới. Những sản phẩm mạnh mẽ này đã giúp Canon duy trì danh hiệu dẫn đầu thị trường thế giới trong 11 năm liên tiếp.

Huy Đức