Là một công cụ giao thông thân thiện với môi trường được nhiều người sử dụng, thị trường xe đạp điện cuối năm không thịnh vượng như các doanh nhân mong đợi. Tại Hà Nội, những con đường nơi bán xe đạp điện chủ yếu, như Tôn Đức Thắng, Tây Sơn, Phố Huế, Kim Mã, v.v., tất cả đều tối, và du khách nhìn thấy nhiều hơn những gì họ thực sự cần mua và bán. Nhiều doanh nhân bước vào, và các doanh nhân bắt đầu phủi bụi những chiếc xe, ngáp và ngáp.

Chủ cửa hàng xe đạp điện cao cấp đã báo cáo doanh thu thị trường. Dự kiến ​​sẽ giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng bán hàng cũng giảm một nửa so với những gì cộng đồng doanh nghiệp mong đợi.

Trong cùng kỳ năm ngoái, các cửa hàng xe đạp điện đã bước vào thời kỳ bùng nổ vốn. Lúc đó, đường Tôn Đức Thắng ở Hà Nội chỉ có khoảng 3-5 cửa hàng. Tết Giáp, số lượng xe bán ra mỗi tháng cao tới 100-150. Tuy nhiên, số lượng khách hàng đã giảm trong năm nay, với ít hơn 50 xe được bán ra mỗi tháng.

Thị trường xe đạp điện vào cuối năm không phải là điều mà hầu hết các công ty mong đợi. Theo thị trường hiện tại, các sản phẩm chính hãng không tốt bằng các sản phẩm của Honda và Yamaha tại Trung Quốc và Đài Loan. “Nhược điểm của dòng sản phẩm này là bạn phải dán nhãn cho thương hiệu nổi tiếng này, nhưng quên rằng các công ty này chưa công bố sản xuất xe đạp điện. Hơn nữa, những người mua sắm thông minh nhất luôn quan sát rất kỹ trước khi mua. “Công ty có uy tín trên đường Khâm Thiên cho biết họ có cổ phần. Ông nói rằng những sản phẩm khách hàng “nhàm chán” này là một trong những mục đích mua hàng. Không giống như xe máy hay ô tô, người dùng chiếc xe này là sinh viên, vì vậy bất kể các yếu tố khác, tốc độ và kiểu dáng là đầu tiên. Nền kinh tế nói chung không tránh khỏi tác động của khủng hoảng. Mức thu nhập của người tiêu dùng không tăng, nhưng giá ô tô không giảm. Số tiền cuối năm không thể mua được cho ô tô điện và xe đạp. Nó cao hơn mức lương trung bình hàng tháng. Ảnh hưởng đến cả người mua và người bán. Đối mặt với tình trạng xe đạp điện trộn lẫn với xe đạp điện, vấn đề khẩn cấp và toàn diện này về tất cả các hướng dẫn khẩn cấp liên quan đến quản lý xe đạp điện đã được thảo luận tại một cuộc họp của Bộ Giao thông Vận tải gần đây. Trong những ngày, tốc độ của xe đạp điện không được vượt quá 25 km / h và trọng lượng của bàn đạp không được vượt quá 40 kg.

Thông tin này cũng khiến mọi người thận trọng và chặt chẽ hơn. Mua, đặc biệt là cho người dùng sinh viên. Xem, hầu hết các cửa hàng đều cảnh giác không tham gia nhiều hơn và giữ kỳ vọng vừa phải của các bộ phận liên quan theo quy định chính thức.

Xử lý chủ quan và khách quan các tình huống khó khăn, cửa hàng xe đạp điện sử dụng giảm giá để kích thích nhu cầu, nhưng điều này không có hiệu quả , Vì không giảm nhiều từ 500.000 đồng xuống còn 1 triệu đồng. Ngoài việc chờ giám sát, các thương nhân cũng hy vọng nhận được doanh số hàng ngày bằng cách sửa chữa và bảo dưỡng khách hàng cũ Xe ô tô .

– Thị trường thường chia xe đạp điện thành. Hai loại. Pin khoảng 10-11 triệu đồng, và pin khoảng 14-15 triệu đồng. Trước đây, người tiêu dùng thích pin rẻ hơn, nhưng gần đây, khách hàng mua xe đạp điện đã tăng sức mạnh trong nửa còn lại. , Vì pin bền hơn và an toàn hơn cho người dùng. — Bà Nguyễn Mai Trang cho biết, người đứng đầu bộ phận bán lẻ của HKbike, trong bối cảnh nhu cầu trì trệ và tăng áp lực cạnh tranh, công ty cần nghiên cứu và nắm bắt xu hướng người dùng để ra mắt. Một loạt các mô hình phù hợp, đi kèm với hệ thống chăm sóc và hậu mãi.

Thiết kế phong phú được coi là một trong những yếu tố thu hút khách hàng là sinh viên.

Cô nói rằng mặc dù thị trường suy thoái, doanh số của HKBike đang tăng lên. Mức tăng trưởng trong tháng cuối năm 2013 đã vượt quá mong đợi, mặc dù công ty đã tuyên bố tăng 1 triệu đồng kể từ ngày 20 tháng 12. Do đó, giá mới của các sản phẩm HKbike Zinger Extra sẽ là 12,5 triệu thay vì 11,5 triệu trước đó. “Do chi phí sản xuất cao của công nghệ pin FLiP do công ty chúng tôi sản xuất, chúng tôi đã buộc phải tăng giá”, Trang nói.

Kể từ đầu tháng 12, số lượng xe bán ra đã tăng. So với cùng kỳ tháng trước. Tăng 40%. Bà Trang cho biết: Để hỗ trợ những khách hàng không thể mua ngay bây giờ, chúng tôi đang xin mẫu đặt phòng cho khách hàng để tăng giá để tận dụng giá cũ. Vào tháng 11 năm 2013, Hkbike đã điều chỉnh giá một số sản phẩm nhất định lên 10,5 triệu đồng10,8 triệu đồng được sử dụng để bù đắp chi phí khi hầu hết các đầu vào đều tăng.

Đức Huy