EcoSport đã được thử nghiệm tại Haiyang vào ngày 21 tháng 1 và được phủ logo, tên và phiên bản của Ford. Nhìn chung, thiết kế của chiếc xe này không khác nhiều so với phiên bản hiện tại. Điều đáng chú ý là chiếc xe không có lốp dự phòng. Tuy nhiên, thiết kế của tay nắm cửa ngang vẫn còn. Cửa mở ngang khiến nhiều người dùng EcoSport không thoải mái trong không gian chật hẹp và trong những ngày mưa.

EcoSport chỉ cần tháo lốp xe ở phía sau. Ảnh: Đức Dương

Một đại diện của Ford Việt Nam cho biết, mẫu xe mới sẽ được ra mắt vào năm 2020. Ngoài những thay đổi về ngoại hình, vô lăng còn có chức năng kiểm soát hành trình và kiểm soát giới hạn tốc độ – hai tùy chọn không được áp dụng cho phiên bản hiện tại.

Thông tin về động cơ và hộp số chưa được tiết lộ. Hiện tại, chiếc xe có hai tùy chọn: 1.0 Ecoboost và 1.5 turbo tăng áp, số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp.

EcoSport bắt đầu được bán tại Việt Nam vào giữa năm 2014, cho đến khi Chevrolet Trax xuất hiện, nó chỉ được sử dụng trong nhiều năm. Nhưng những chiếc xe Mỹ đã không tồn tại được lâu trước khi chúng bị dừng lại. Sau đó, Hyundai Kona đã được niêm yết vào tháng 8 năm 2018 và Honda HR-V đã được liệt kê vào tháng 9 năm 2018. Hiện tại, doanh số của Kona năm 2019 đã vượt qua EcoSport, trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực crossover phân khúc B. Ảnh: Đức Dương

Nguyễn Khoa