Mục đích của giải thưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy và phát triển các tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ để thúc đẩy sự phát triển của ngành.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tham gia giải thưởng kể từ năm 2006 – nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Honda Việt Nam. Trong 6 năm qua, đã có 444 sinh viên tham gia cuộc thi, trong đó 60 sinh viên đã giành giải thưởng Honda YES. Trong số đó, 4 sinh viên đã giành giải thưởng YES Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda YES). Sau khi nhận được giải thưởng Honda YES, nhiều sinh viên có cơ hội nhận được các học bổng khác để nhận được giáo dục đại học ở các nước công nghệ tiên tiến như Hoa Kỳ, Đức và Ý. .

Lễ trao giải Honda Yes 2011 .

Honda Yes lần thứ bảy do Vietnam Honda (HVN) và Honda Foundation (HOF) phối hợp tổ chức, và Viện Chính sách và Chiến lược Khoa học và Công nghệ (NISTPASS), Bộ Khoa học và Công nghệ ) Và 6 trường đại học trực thuộc Việt Nam. 6 trường đại học liên quan: Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghệ Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Giao thông Hà Nội, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Honda YES 2012 bao gồm hai giai đoạn: Giải thưởng CÓ và Giải thưởng CÓ Plus. Mỗi giải thưởng trị giá 3.000 đô la Mỹ của Honda Hàng CÓ và Xe máy Honda Việt Nam trị giá 1.000 đô la Mỹ sẽ được trao cho 10 sinh viên hàng đầu đã trải qua đánh giá dữ liệu cá nhân, viết bài luận và phỏng vấn. – Giải thưởng YES Plus là giai đoạn thứ hai của Giải thưởng Honda YES. Trong vòng 5 năm kể từ khi nhận được giải thưởng CÓ của Honda, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng CÓ Plus $ 10.000 (nếu được chấp nhận). Thực tế, họ sẽ học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học liên kết tại Nhật Bản. Hơn một năm hoặc 7.000 đô la Mỹ (nếu được chấp nhận và thực sự tham gia thực tập tại một trường đại học, viện nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm ở Nhật Bản, thời gian ít nhất là 10 tuần và tối đa là một năm).

Từ năm 2008, Quỹ Honda và Quỹ Honda Việt Nam có một hệ thống có thể giúp các ứng viên đoạt giải thưởng tìm kiếm các khóa học sau đại học tại Nhật Bản. Do đó, với sự giúp đỡ của mạng lưới cộng tác viên của các giáo sư hàng đầu của Nhật Bản, Quỹ Honda sẽ là cầu nối giúp ứng viên có được thông tin, chọn trường, ngành học phù hợp và giới thiệu ứng viên. Các trường đại học liên kết tại Nhật Bản.

Giải thưởng YY Honda lần thứ 7 sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký của sinh viên từ tháng 4 đến 30 tháng 6. Sinh viên của các trường đại học liên kết có thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động trong khoa học, xã hội, nghiên cứu ngoại khóa và các lĩnh vực khác … có thể nộp đơn xin học bổng tại trường.

Tham khảo: www.honda.com.vn/HondaYESaward

(Nguồn: Honda Việt Nam)